PTKT vàng: Nến hàng ngày và hàng tuần chỉ ra mức hỗ trợ tiềm năng. Đó là?

0
214

Mặc dù vàng đóng cửa cao hơn trong ngày thứ Sáu và cao hơn mức mở cửa ngày thứ Năm, nhưng giá vẫn giảm trong cả tuần trước. Tuy nhiên, điểm quan trọng trong phạm vi giao dịch được tạo ra trong tuần vừa qua là mức đáy chính.

Hợp đồng tương lai vàng được giao dịch ở mức thấp khoảng $1267/oz – tức là cách không xa so với mức đáy ghi nhận tuần trước nữa. Điều này rất quan trọng ở chỗ nó cho thấy tiềm năng cho điểm giá đó là khu vực hỗ trợ chính.

Các mức giá đáy xấp xỉ nhau này có thể được nhìn thấy rõ nhất trên biểu đồ vàng hàng tuần, sử dụng mức mở cửa phiên thứ Hai và đóng cửa ngày thứ Sáu là hai điểm tạo ra thân nến, và các điểm giao dịch cao nhất và thấp nhất trong tuần để tạo ra các bấc trên và dưới.

Mức giá $1267 cũng phù hợp với mức thoái lui Fib lui 50%. Mức thoái lui này dựa trên diễn biến giá từ ngày 11/11/2018 khi vàng chạm mức thấp $1196 và kết thúc vào giữa tháng 2 khi vàng đạt mức đỉnh năm nay là $1350/oz.

Khi xem xét hành động từ biểu đồ nến hàng ngày, chúng ta có thể xác định một mô hình hai ngày rất đơn giản được gọi là “một cuộc tấn công tăng mạnh”. Mô hình này cho thấy đáy tiềm năng nếu nó xảy ra sau xu hướng giảm được xác định, với điểm giao dịch thấp nhất xảy ra dưới dạng nến đỏ, (điều này đơn giản có nghĩa là giá đóng cửa xảy ra dưới giá mở cửa). Vào ngày hôm sau, cây nến màu xanh lá cây nhấn chìm hoặc che phủ toàn bộ thân cây nến đỏ. Nói cách khác, mức giá mở cửa phiên hôm sau thấp hơn giá mở cửa phiên hôm trước nhưng giá đóng cửa ngày hôm sau lại cao hơn giá đóng cửa hôm trước. Trong số các mô hình đảo chiều hai ngày, đây là một trong những chỉ số mạnh hơn về mức đáy tiềm năng.

Tuy nhiên, vì mẫu hình nến này được cấu tạo chỉ từ hai ngày giao dịch nên cần có một nến để xác nhận tín hiệu. Xác nhận cho mẫu này sẽ được hiển thị khi và nếu nến thứ Hai có mức thấp cao hơn và mức cao cao hơn so với nến trước đó. Đồng thời, đó cũng là một cây nến màu xanh lá cây có nghĩa là giá đóng cửa cao hơn giá mở của cây nến cụ thể đó.

Giavang.net