PT vàng 13/5: Giảm khiêm tốn dù tâm trạng lo sợ rủi ro hiện hữu

Tóm tắt:

  • Vàng thất bại trong việc thu hút bất kỳ dòng vốn tìm nơi ẩn an toàn nào mặc dù căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
  • Lợi suất trái phiếu trượt dốc/nhu cầu USD mờ nhạt cũng chưa đem lại nhiều hỗ trợ cho quý kim

Phân tích thị trường:

Vàng đã giảm thấp hơn khi bắt đầu tuần giao dịch mới. Hiện, giá được đặt ở mức thấp hơn so với phạm vi giao dịch hàng ngày của nó, chỉ trên mức $1280.

Bất chấp sự leo thang gần đây nhất trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, kim loại quý đã thất bại trong việc thu hút bất kỳ dòng vốn nào chảy vào tài sản trú ẩn và tiếp tục với cuộc đấu tranh để quay trở lại trên mốc tâm lý $1300.

Tâm lý lo sợ rủi ro toàn cầu đã thể hiện rõ ràng qua sự sụt giảm liên tục của lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều này cũng không hề đem lại bất kỳ sự hỗ trợ nào đối với tài sản trú ẩn an toàn là vàng. Thông thường, vàng sẽ diễn biến tích cực khi lợi suất Trái phiếu giảm.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ suy giảm về gần mức thấp nhất trong ba tuần khi phản ứng với số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ vào thứ Sáu thấp hơn dự kiến. Tuy nhiên, một lần nữa, USD giảm cũng không thể truyền cảm hứng cho đà tăng của vàng hay cung cấp bất kỳ sự nâng đỡ nào đối với hàng hóa bằng đồng đô la.

Sự miễn cưỡng của các nhà đầu tư khi đặt bất kỳ đặt cược tăng giá mới nào phản ánh rõ ràng xu hướng bán liên tục ở mức cao hơn. Và do đó, vàng tiếp tục giảm, trong bối cảnh thiếu số liệu kinh tế, hiện là rất có khả năng.

Các mức kĩ thuật cần quan sát

Bất kỳ đà giảm nào tiếp theo của vàng bên dưới vùng ngang $1280 đều có thể đẩy giá về khu vực hỗ trợ $1276-75. Lùi sâu hơn, quý kim có thể trượt về phạm vi $ 1271-70.

Mặt khác, khu vực $1288-90 dường như đã nổi lên như một kháng cự mạnh mẽ ngay lập tức, trên đó hàng hóa có khả năng nhắm đến việc chinh phục mốc tâm lý $1300.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: