Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Phục hồi đầy uy lực, vàng có thể hướng tới mốc 2.000 USD/ounce?

Phiên giao dịch sáng 20/5/2021: Giá vàng thế giới phục hồi mạnh mẽ khi chứng khoán thế giới giảm điểm và đồng Bitcoin lao dốc. Vàng trong nước lại chỉ nhích nhẹ nên chênh lệch giá giữa hai thị trường tiếp tục rút lại còn 4 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn điều chỉnh tăng 80.000 đồng/lượng mua vào và 100.000 đồng/lượng bán ra so với giá chốt chiều qua, theo đó giá mua – bán sẽ đứng ở mức 55,98 – 56,35 triệu đồng/lượng

BTMC, tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua và 30.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,96 – 56,26 triệu đồng/lượng

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,95 – 56,28 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua, tăng 30.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,90 – 56,30 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra cùng tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày 19/5.

Biểu đồ giá vàng DOJI 20/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.876,51 USD/ounce.

Dòng tiền tiếp tục chảy vào vàng trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ bán tháo cùng với đà lao dốc của đồng Bitcoin.

Bitcoin tiếp tục sụp đổ vào giữa tuần, giảm xuống dưới 30.000 USD trong bối cảnh Trung Quốc không chấp thuận việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán, và Elon Musk đã đưa ra những quan ngại về loại tiền số này gần đây.

Theo các chuyên gia, vàng đang quay trở lại quỹ đạo ổn định trong khi Bitcoin lao dốc. Có thể giá vàng đang trong thời kỳ đầu của chu kỳ phục hồi. Mặt hàng kim loai quý đang dần khởi sắc và được dự đoán có thể chạm mốc 2.000 USD/ounce.

Lạm phát sẽ là trọng tâm chính trong thời gian này, CPI dự kiến ​​được công bố từ Anh, khu vực Châu Âu tới Canada. Ngoại trừ khu vực đồng euro, tất cả các quốc gia đều dự kiến áp lực giá sẽ tăng mạnh, điều này có thể tạo ra sự tăng giá ngắn hạn cho đồng tiền của họ.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies