Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dòng tiền đột ngột đảo chiều: Tay to bán tiền điện tử để gom vàng

Khi tiền điện tử cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo lớn, JPMorgan nhận định rằng các tổ chức lớn đang rời bỏ bitcoin để tìm tới vàng.

Đây là sự đảo ngược của một xu hướng chính được phát hiện lần đầu tiên vào năm ngoái và rất nổi bật trong quý đầu tiên của năm nay. Đó chinh là bitcoin hút về các dòng tiền lớn theo truyền thống dành cho các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

JPMorgan cho biết trong một báo cáo tuần này:

Bức tranh về bitcoin tiếp tục xấu đi và chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục rời đi. Trong tháng qua, thị trường tương lai bitcoin đã trải qua giai đoạn bán tháo mạnh nhất và bền vững hơn kể từ khi bitcoin tăng giá bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái.

Việc bán tháo bitcoin đã tăng tốc vào thứ Tư, khi tiền điện tử phổ biến nhất toàn cầu giảm xuống gần 30.000USD, chứng kiến ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Đợt bán tháo lớn diễn ra sau khi Trung Quốc cho rằng tiền ảo không thể được sử dụng như một hình thức thanh toán.

Điều này cũng đánh dấu mức giảm gần 35.000USD từ mức cao kỷ lục 64.829,14USD 1 BTC xác nhận hồi giữa tháng 4.

Vàng là tài sản duy nhất không bị ảnh hưởng nặng nề trong ngày thứ Tư, khi chứng khoán, hàng hóa và tiền điện tử lao dốc. Xu hướng chung của vàng đã chuyển sang tăng sau khi kim loại quý này chạm đáy ở mức 1680$ vào cuối tháng 3 và bắt đầu tiếp cận mức 1900$.

JPMorgan chỉ ra rằng sự thoái lui của bitcoin trùng hợp với dòng vốn mới chảy vào vàng. Nhóm phân tích dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou cho biết trong báo cáo:

Điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức dường như đang chuyển hướng ra khỏi bitcoin và quay trở lại với vàng truyền thống, đảo ngược xu hướng của hai quý trước.

Nhiều trình điều khiển có thể đứng sau sự đảo ngược dòng tiền. Một trong những lý do có thể được JPMorgan trích dẫn là sự kết thúc cho xu hướng tăng giá của bitcoin.

Panigirtzoglou cũng nhấn mạnh tới sự ổn định của vàng là một điểm thu hút các nhà đầu tư rời bỏ không gian tiền điện tử. Vị này nói thêm rằng việc quay trở lại thành vàng có thể được kích hoạt bởi bitcoin tăng quá cao so với kim loại quý.

Báo cáo của JPMorgan theo sau cuộc khảo sát các nhà quản lý quỹ Bank of America, cho biết rằng các vị thế mua của bitcoin trông giống như một trong những giao dịch đông đúc nhất. Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến của 194 nhà quản lý quỹ với số tiền AUM trị giá 592 tỷ USD. Khảo sát lưu ý:

Long Bitcoin (vị thế mua BTC) hiện là giao dịch đông đúc nhất ở mức 27%. Các “đỉnh” trước đó trong vị thế đầu tư (cổ phiếu công nghệ ngày 20/9 & 18/9, Kho bạc Hoa Kỳ 20/3, Đô la Mỹ ngày 17/1 và 15/2) được liên kết khá chặt chẽ.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin được giao dịch ở mức 39.366,32 USD, giảm 9,68% trong ngày và vàng giao ngay ở mức 1870,80$, tăng 0,11% trong ngày.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies