25 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Kinh nghiệm Tin mới nhất Vàng

Phó thủ tướng yêu cầu NHNN nghiêm túc thực hiện sửa quy định về quản lý thị trường vàng

(GVNET) – Phó thủ tướng Lê Minh Khái ngày 17/2 tiếp tục yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ của Chính phủ giao về quản lý thị trường vàng.

Từ cuối năm ngoái đến nay, Chính phủ đã nhiều lần yêu NHNN có các biện pháp quản lý thị trường vàng, trong bối cảnh nhiều biến động đáng ngạc nhiên của thị trường vàng trong nước, khi giá vàng miếng có chênh lệch lớn so với thị trường thế giới, có thời điểm lên tới 20 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái

Trong kế hoạch giải quyết tình hình, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu NHNN phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để thực hiện thanh tra, giám sát thị trường vàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mục tiêu của các biện pháp này là đảm bảo ổn định và an toàn cho thị trường vàng, đồng thời hạn chế tình trạng “vàng hóa” nền kinh tế và bảo vệ an ninh tài chính và tiền tệ của quốc gia.

Cùng với việc yêu cầu tổng kết Nghị định 24/2012 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, Phó Thủ tướng cũng đã đề xuất việc sửa đổi một số quy định không còn phù hợp trong bối cảnh mới. Các biện pháp này nhằm hạn chế tình trạng khan hiếm của nguồn cung vàng miếng trong nước và giúp ổn định giá vàng.

Ngoài ra, việc lập báo cáo kết quả thanh tra thị trường vàng sẽ được NHNN hoàn thành và báo cáo cho Thủ tướng trong tháng 2 này, nhằm đảm bảo tính chủ động và minh bạch trong quản lý thị trường.

Các chuyên gia cũng đã đưa ra ý kiến về việc sửa đổi Nghị định 24, nhấn mạnh rằng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo tính phù hợp và hiệu quả của các biện pháp quản lý mới. Điều này sẽ góp phần vào việc duy trì ổn định và phát triển bền vững của thị trường vàng trong nước.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....