Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Phiên Mỹ 10/3: Lạm phát công bố không đạt dự kiến. Vàng tăng mạnh về 1723$

Giá vàng trước khi nhận tin chỉ số giá tiêu dùng đã tăng vọt từ mốc 1712$ lên vùng 1724$. Các Nhà đầu tư cho rằng, việc lạm phát được công bố không đạt kỳ vọng khiến cho nền kinh tế vẫn còn cần được kích thích và tiền sẽ cần được bơm ra thị trường.

Phân tích chi tiết về tin lạm phát vừa công bố

Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết Chỉ số CPI của họ đã tăng 0,4% trong tháng 2/2021, bằng với con số dự báo. 

Tuy nhiên, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động, lạm phát cơ bản (hay còn gọi là lạm phát lõi) yếu hơn dự kiến, chỉ tăng có 0,1% trong tháng trước. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng giá tiêu dùng sẽ tăng 0,2%.

Mặc dù giá vàng đang tăng, nhưng một số nhà phân tích cho rằng: nếu muốn giá vàng quay trở lại mức 2000$, thì nền kinh tế Mỹ cần phải tạo được lạm phát tăng liên tục. Điều này thực sự khó thành hiện thực khi nền kinh tếđang chịu các tác động đóng băng do đại dịch COVID-19.

Tỷ lệ lạm phát trong các tháng gần đây

Các nhà đầu tư vàng thực hiện đầu cơ mua vàng hôm nay với kỳ vọng, lạm phát chưa quay trở lại với nền kinh tế Mỹ. Gói kích thích còn phải được tung ra, và các biện pháp nới lỏng tiền tệ phải được duy trì trong thời gian dài. Do vậy, đồng USD sẽ chưa thể tăng mạnh và giá vàng sẽ tăng trong môi trường nới lỏng tiền tệ. 

Trích báo cáo của Chuyên gia

Chuyên gia tại công ty tài chính CIBC còn nói rằng, lạm phát thực sự chưa đạt yêu cầu so với điều FED và các nhà điều hành nền kinh tế mong muốn. Lạm phát quay trở lại là một trong các động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ sau đại dịch.

Nhìn vào một số thành phần của báo cáo, giá xăng dầu tăng, do giá dầu thô tăng, chiếm hơn tỷ trọng chính của lạm phát. Chỉ số xăng dầu đã tăng 6,4% do giá dầu thô lần đầu tiên đạt trên mốc 60 đô la sau quãng thời gian hơn một năm.

“Lạm phát hiện nay chưa chính xác, vì nó chỉ tăng do giá xăng dầu tăng.. nên được coi là chưa phải lạm phát thực sự cần thiết cho nền kinh tế. Chỉ khi gói kích thích 1.900 tỷ đô la được tung vào kinh tế và các cửa hàng mở cửa hoàn toàn trở lại… thì lạm phát thật sự mới được coi là chính xác. 

Chuyên gia cũng cho rằng tình hình lạm phát thấp sẽ còn phải kích thích cho đến nửa cuối năm 2021. Nếu trong trường hợp giá tiêu dùng tăng phi mã trở lại thì phải đến quý III năm 2022, FED mới có thể nâng lãi suất cơ bản để kiềm chế lạm phát.

@giavangtiktok

Ngày 11/3 phiên Mỹ công bố CPI không đạt. Vàng tăng mạnh lên 1723$ #phantichgiavang #giavanghomnay #giavang #bantingiavang

♬ nhạc nền – Giavang.net – Giavang.net

Chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi thông tin quan trọng tiếp theo vào ngày mai, 11/3 khi thị trường Mỹ công bố chỉ số đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Mốc 1725$ vẫn là mốc quan trọng cần theo dõi trong thời điểm này.

Nếu các bạn có thông tin, nhận định và chiến lược tại thời điểm này, xin hãy đăng ký kênh, comment và chia sẻ với chúng tôi… để bản tin có cái nhìn khách quan và đa dạng quan điểm. Điều này sẽ mang lại tính chân thực và sâu sát hơn trong việc theo dõi, giao dịch trên thị trường vàng. 

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn. 

Wise Chat
Anonymous603383
Nền kinh tế Mỹ nhiều khả năng có thêm 488 nghìn việc làm trong tháng 9 so với mức 235 nghìn việc làm được tạo ra trong tháng 8. Tuy nhiên, rủi ro xuất hiện đối với giá vàng đi xuống sau khi dữ liệu việc làm ADP của Mỹ lạc quan trong khi các quan chức Fed vẫn ủng hộ thu hẹp QE.
Anonymous603383
Nếu vàng thủng vùng xuất hiện lực mua 1750- 1745$, phe bán sẽ chiếm quyền kiểm soát và đẩy giá về đáy nhiều tuần tại 1720$.
Anonymous603383
Giá vàng trong nước bị các công ty vàng nâng và thổi cao, chênh với thế giới 9 triệu/ lượng
Anonymous603383
Nên cấp giấy phép cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng kinh doanh vàng trong nước để giảm chênh lệch vô lý ???????????????????????
Anonymous611949
Anonymous611949
Tăng 70tr cho xong
Anonymous501926
20 triệu dân là thanh niên mong Thủ tướng chính phủ cấp giấy phép cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng kinh doanh vàng trong nước để giảm chênh lệch vô lý
Giavang.net
58 triệu rồi các ÔNG GIÁO ạ
Anonymous610889
Chênh 10tr rồi sợ thật
Anonymous34552
Không giảm tao gởi cho Biden
Anonymous598293
Chứng tỏ vnđ đang bị mất giá mạnh so với usd
Giavang.net
Các mốc kỹ thuật chính cần nhớ: - Cản gần nhất của vàng ở 1797 = MA 300 (dễ bị phá) - USD sẽ gặp cản chính ở 94.56 và 94.74 (các đỉnh đã nói) - Điểm xoay của vàng khá quan trọng ở mốc 82, support rơi sâu nhất là 68, cản trên nữa là 1806 và 1820 và cản chính nữa 1835
Giavang.net
Cảm quan: - Vàng sẽ phá 1800$ trong chiều và tối nay đến trước giờ công bố tin Thất nghiệp - USD đang dò đáy và tụt dưới 94.0 điểm, có lợi cho vàng. - Động lượng: RSI tiếp tục lên đỉnh chạm 60. MACD cực tốt khi MACD sắp về mứuc trung bình và đường tín hiệu cũng tăng.
Anonymous613366
Vàng phá ktvn
Anonymous613366
devil
Lý An
Giá vàng thế giới duy trì ở vùng cao nhất 1 tháng khi tâm lý nhà đầu tư vẫn lo sợ vấn đề lạm phát, giá vàng trong nước lại quay đầu giảm mạnh, chênh lệch giữa hai thị trường ‘tụt’ xuống 8,3 triệu đồng/lượng.
Lý An
Giá vàng thế giới đang ở vùng cao nhất trong 1 tháng nhờ lực mua phòng lạm phát. “Các nhà đầu tư cuối cùng đã bắt đầu nhận thấy rằng lạm phát tăng luôn có lợi cho giá vàng, cho dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có làm gì”, nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff thuộc Kitco Metals nhận định.
Anonymous598293
Đợi vàng thế giới xuống 1650$ , lúc đó sjc lên 70 triệu đồng/ lạng nhé bà con
Lý An
Diễn biến giá Bitcoin được cho là gây bất lợi lớn cho giá vàng ở thời điểm này, bởi đà tăng giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới khiến vàng bớt hấp dẫn. Lúc gần 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com đứng ở 62.023 USD, tăng hơn 1,3% so với cách đó 24 tiếng. Trong v
Anonymous598293
Hehe , vàng thế giới lao dốc , sjc tăng đều , diễn biến dự đoán quá dễ .
Lý An
Giá vàng tăng do đồng USD tụt giá, với chỉ số Dollar Index giảm. Tuy nhiên, đà tăng giá của Bitcoin vẫn đang khiến sức hút của vàng kém đi trong mắt nhà đầu tư. Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đang nhích gần hơn về mốc kỷ lục trên 64.000 USD thiết lập hồi tháng 4.
Lý An
Thông tin thị trường tài chính sáng 20/10 phiên Châu Á bao gồm các thông tin chính như sau: 1. TTCK Châu Á tăng theo thị trường US đêm qua. Một số thông tin lãi từ các công ty lớn đang khích lệ nhà đầu tư. 2. Bond tăng nhẹ trong khi USD giảm nhẹ.
Lý An
3. CK Hồng Kông và Nhật tăng nhẹ nhưng tại TQ thì vẫn giảm. TQ đang tiếp tục tăng bơm tiền thanh khoản cho thị trường tài chính. TQ cũng dang cố găng giữ lãi suất cho vay liên ngân hàng ổn định tránh sụp đổ. 4. Cẩn trọng việc báo lãi của các Công ty của thị trường châu Á nhưng việc lạm phát, giá nguyên liệu
Lý An
5. Bond vẫn tăng trên 1.65% - bất lợi cho vàng. Bond của Úc cũng tăng 15 điểm. 6. Đô la giảm nhẹ đẩy vàng tăng lên 1775 bất chấp việc FED vẫn giữ nguyên lộ trình thắt chặt kích thích. 7. Đồng NDTệ đang bị bán và giảm giá so với các đồng tiền khác 8. BTC đang gần đạt đỉnh sau khi có quỹ niêm yết trên sàn US th
Lý An
Một số yếu tố bất lợi khi vào lệnh (hiện tại, ngắn hạn) 1. Xu hướng chưa rõ ràng của vàng ở hướng lên cũng như hướng xuống. Hai phiên tăng mạnh và hai phiên giảm mạnh cuối tuần trước và đầu tuần này làm NĐT rối.
Lý An
2. Vàng nên vượt xa mốc ~1795 thì mới rõ xu hướng lên. Hiện tạm ở dưới mốc này thì đang cho là giao dịch giảm dưới xu hướng chính. 3. Lo ngại nếu short là MACD đang quay về trên trung bình, RSI ngấp nghé trên 50 điểm.
Lý An
Nói chung các yếu tố thực sự 50/50 nên đánh nhanh thoát nhanh.
Lý An
Nên nhớ, vàng hiện giờ ko có xu hướng. Loanh quanh 1750 và 1800 cả tháng rồi Tốt ra thì vàng có thể về 1760, nhưng điều này quá kỳ vọng. Mức 70 có thể về được trong chiều nay
Lý An
75 có thể bán được rồi
Anonymous615031
vàng giờ như giá mùa thu rồi
Customize

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK