Image default
Livestream thị trường Video - Hình ảnh

Bản tin giá vàng 10/3: CPI Mỹ làm giá vàng tăng trở lại

Giá vàng trước khi nhận tin chỉ số giá tiêu dùng đã tăng vọt từ mốc 1712$ lên vùng 1724$. Các Nhà đầu tư cho rằng, việc lạm phát được công bố không đạt kỳ vọng khiến cho nền kinh tế vẫn còn cần được kích thích và tiền sẽ cần được bơm ra thị trường.

Phân tích chi tiết về tin lạm phát vừa công bố

@giavangtiktok

Ngày 11/3 phiên Mỹ công bố CPI không đạt. Vàng tăng mạnh lên 1723$ #phantichgiavang #giavanghomnay #giavang #bantingiavang

♬ nhạc nền – Giavang.net – Giavang.net

Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết Chỉ số CPI của họ đã tăng 0,4% trong tháng 2/2021, bằng với con số dự báo. 

Tuy nhiên, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động, lạm phát cơ bản (hay còn gọi là lạm phát lõi) yếu hơn dự kiến, chỉ tăng có 0,1% trong tháng trước. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng giá tiêu dùng sẽ tăng 0,2%.

Các nhà đầu tư vàng thực hiện đầu cơ mua vàng hôm nay với kỳ vọng, lạm phát chưa quay trở lại với nền kinh tế Mỹ. Gói kích thích còn phải được tung ra, và các biện pháp nới lỏng tiền tệ phải được duy trì trong thời gian dài. Do vậy, đồng USD sẽ chưa thể tăng mạnh và giá vàng sẽ tăng trong môi trường nới lỏng tiền tệ. 

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies