28 C
Hanoi
23/06/2024
Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất Vàng

Phiên 4/6, Vietcombank nhận đặt cọc vàng từ sáng, chiều bắt đầu mở bán

(GVNET) – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết hôm nay 4/6, sau khi hoàn tất các thủ tục mua, giao nhận vàng miếng SJC từ Ngân hàng Nhà nước và vận chuyển về các kho của ngân hàng, Vietcombank sẽ phục vụ khách hàng đến mua vàng từ 13h30.

Nếu có nhu cầu, khách hàng có thể đến các điểm bán vàng miếng của Vietcombank để thực hiện giao dịch đặt mua vàng miếng từ 9h ngày 4/6 và sẽ thực hiện giao dịch mua vàng miếng từ 13h30 theo giá bán của Vietcombank tại thời điểm khách hàng thực hiện giao dịch mua vàng miếng.

Khi khách hàng có nhu cầu thực hiện giao dịch đặt mua vàng miếng, khách hàng cần đặt cọc cho Vietcombank với giá trị tương đương 10% giá trị đặt mua tính theo giá bán vàng miếng ngày 3/6 (79,98 triệu đồng/lượng) với số lượng vàng miếng khách hàng đặt mua.

Khách hàng có thể đặt cọc bằng tiền mặt hoặc tiền chuyển khoản. Trường hợp đã đặt cọc nhưng không đến thanh toán và/hoặc thanh toán đầy đủ, khách hàng sẽ không được ngân hàng hoàn trả lại tiền đặt cọc cho số lượng vàng miếng không mua.

Quy định này của Vietcombank có thể sẽ khiến cho khách hàng cân nhắc kỹ trước khi đặt cọc, bởi tại thời điểm đặt cọc vào buổi sáng ngân hàng chưa công bố giá bán trong ngày.

Khi đến đặt cọc cũng như khi đến giao dịch mua vàng miếng, khách hàng cần mang theo giấy tờ tuỳ thân như căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Vietcombank cho hay, ngày 3/6, nhà băng đã triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới khách hàng cá nhân là người Việt Nam tại 6 điểm giao dịch tại Hà Nội và TP.HCM. Kết thúc ngày giao dịch, Vietcombank đã bán hết toàn bộ số lượng vàng đã mua trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước.

6 điểm bán vàng miếng SJC do Vietcombank thực hiện:

Tại Hà Nội:

  • Trụ sở Chi nhánh Vietcombank Sở Giao dịch: số 11 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình.
  • Trụ sở Chi nhánh Vietcombank Hà Nội: số 11B Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa.
  • Trụ sở Chi nhánh Vietcombank Ba Đình: số 72 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Tại TP.HCM:

  • Trụ sở Chi nhánh Vietcombank TP.HCM: số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1.
  • Trụ sở Chi nhánh Vietcombank Nam Sài Gòn: số 23 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7.
  • Trụ sở chi nhánh Vietcombank Thủ Đức: số 50A Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức.
Ảnh minh họa

Giá vàng SJC bán ra được 4 ngân hàng niêm yết ở mức 79,98 triệu đồng/lượng. Kết thúc ngày giao dịch, Vietcombank đã bán hết toàn bộ số lượng vàng đã mua trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc cho biết Vietcombank bán cho khách hàng số lượng vàng miếng theo nhu cầu của khách hàng và căn cứ vào số lượng vàng miếng có sẵn trong kho của ngân hàng.

Trường hợp trong kho hết vàng miếng tại thời điểm khách hàng có nhu cầu mua vàng miếng, việc bán vàng sẽ được tiếp tục thực hiện khi Vietcombank mua được vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước trong các phiên mua tiếp theo. Khách hàng có thể quay lại thực hiện giao dịch vào thời điểm khác khi Ngân hàng có đủ số lượng vàng miếng.

Tại các điểm bán vàng, Vietcombank bố trí để khách hàng cá nhân đến mua vàng được xếp số theo thứ tự và sẽ phục vụ khách hàng lần lượt theo thứ tự.

Ngoài ra, Phó Tổng giám đốc Vietcombank còn cho biết khi khách hàng mua vàng miếng tại Vietcombank sẽ được phát hành hoá đơn điện tử là Hoá đơn bán hàng và gửi tới Hộp thư điện tử của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng mua vàng miếng là khách hàng cá nhân nên Vietcombank đã đưa vào quy trình tại các điểm bán vàng sẽ cung cấp ngay cho khách hàng bản thể hiện của hóa đơn điện tử để khách hàng thuận lợi hơn trong việc nhận chứng từ giao dịch từ ngân hàng.

Thông tin trên hoá đơn điện tử sẽ có đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật như thông tin người bán hàng là Chi nhánh Vietcombank, thông tin về người mua hàng, loại hàng hoá, số lượng hàng hoá, đơn giá và giá trị của hoá đơn. Riêng tính đặc thù của vàng miếng SJC, nên Vietcombank đã bổ sung thông tin về Serial của vàng miếng trên Hoá đơn điện tử phát hành cho khách hàng.

Cập nhật thông tin từ VietinBank, BIDV và Agribank cho thấy, các ngân hàng tiếp tục mở cửa phục vụ khách có nhu cầu mua vàng từ 9h sáng nay. Tuy nhiên, tại các điểm đã bán hết toàn bộ số lượng vàng mua trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước trong ngày 3/6, ngân hàng sẽ xử lý các đơn mua từ 13h30 chiều nay, sau khi hoàn tất các thủ tục mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp với các khách hàng đã đặt mua và hẹn giao hàng trong sáng nay để thông báo lại cụ thể kế hoạch bán vàng”, đại diện một ngân hàng cho biết.

Hiện 4 ngân hàng trên chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC, không thực hiện mua vàng từ khách hàng. Thời gian thực hiện bán vàng niêm yết tại các ngân hàng từ 9h đến 11h30 sáng và từ 13h30 đến 16h chiều.

. Thời gian thực hiện bán vàng niêm yết tại các ngân hàng từ 9h đến 11h30 sáng và từ 13h30 đến 16h chiều.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....