Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 29/7: Fed hỗ trợ – Chứng khoán châu Âu phá đỉnh kỉ lục, cổ phiếu Airbus vọt gần 4%

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch hết sức tích cực trong phiên thứ Năm 29/7, với sắc xanh lan rộng trên hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu.

Hôm qua, Ngân hàng trung ương Mỹ đã kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày. Fed quyết định giữ nguyên lãi suất như kì vọng và chưa công bố việc thu hẹp gói mua tài sản 120 tỷ USD mỗi tháng do nền kinh tế vẫn chưa đạt được ‘tiến bộ đáng kể’. Điều này đã hỗ trợ tâm lí nhà đầu tư rằng Fed sẽ tiếp tục áp dụng chính sách tiền tệ nới lỏng – yếu tố giúp thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và chứng khoán toàn cầu nói chung tăng điểm suốt từ cuối tháng 3/2020.

Số liệu tích cực từ nền kinh tế hàng đầu khu vực cũng khiến tâm lí nhà đầu tư hưng phấn. Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức tháng 7 giảm về 5,7%, thấp hơn dự báo của Investing là 5,8% và số liệu tháng 6 là 5,9%.

Cập nhật lúc 8h15 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu cộng 0,36% chạm ngưỡng 463,35 điểm – cao nhất mọi thời đại.

Chỉ số DAX của Đức tiến 0,17%, lên 15.597,22 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp có thêm 0,87%, giao dịch tại 6666,45 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,69%, giao dịch ở 7065,08 điểm.

Cổ phiếu nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, Airbus, vọt 3,6%, thuộc nhóm cổ phiếu tăng hàng đầu trên Stoxx 600, sau khi hãng này tăng mạnh dự báo về doanh thu quý và doanh thu cả năm.

TotalEnergies của Pháp và Royal Dutch Shell của Vương quốc Anh tăng khoảng 2% mỗi công ty sau khi công bố mua lại cổ phiếu do giá dầu và khí đốt tăng mạnh đã thúc đẩy thu nhập của họ.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Phần Lan Nokia đã tăng 6,6% sau khi nâng triển vọng cả năm do hãng này được hưởng lợi từ sự thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh của mình.

Cổ phiếu hãn thực phẩm tên tuổi Nestle và nhà sản xuất bia Anheuser-Busch InBev trong sắc đỏ sau khi công bố kết quả kinh doanh của họ.

Cổ phiếu ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse giảm 4,8% sau khi báo cáo lợi nhuận quý II giảm gần 80% do ảnh hưởng từ sự sụp đổ của Archegos.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK