Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 28/7: Chứng khoán châu Âu hồi phục tốt, tiến sát đỉnh lịch sử nhờ các cổ phiếu ngân hàng, xa xỉ

Thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục khá tích cực trong phiên thứ Tư khi nhà đầu tư lạc quan về báo cáo lợi nhuận các hãng…

Nền kinh tế khu vực đón nhận nhiều thông tin ủng hộ và hỗ trợ tâm lí nhà đầu tư. Cụ thể:

  • Chỉ số giá nhập khẩu Đức tháng 6 tăng 1,6% so với tháng trước và tăng 12,9% so với cùng kì năm ngoái, tốt hơn dự báo của Investing là 1,5% và 12,6% tương ứng.
  • Chỉ số lòng tin kinh doanh của Italy tháng 7 tăng lên 115,7; cao hơn dự báo của Investing là 115,4.
  • Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Italy tháng 7 tăng lên 116,6; cao hơn dự báo của Investing là 115,5.

Các nhà phân tích hiện kỳ vọng loạt công ty niêm yết trên Stoxx 600 sẽ báo cáo lợi nhuận tăng trưởng 120,8% trong quý II so với dự báo 115,2% trong tuần trước, theo ước tính của Refinitiv IBES.

David Miller, giám đốc đầu tư tại Quilter Cheviot Investment Management, nhận định:

Các nền tảng cơ bản cho thị trường vẫn như cũ. Chúng ta đã chứng kiến những công ty tốt tạo ra thu nhập tốt hơn.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố quyết định chính sách của mình vào cuối ngày, với các nhà đầu tư đang chờ xem liệu có thêm manh mối nào về thời điểm giảm dần gói mua tài sản khi các nhà hoạch định chính sách đối mặt với lạm phát tăng vọt ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cập nhật lúc 8h49 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,38% chạm ngưỡng 460,37 điểm.

Chỉ số DAX của Đức tiến 0,25%, đạt 15.558,16 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp cộng 0,62%, giao dịch tại 6572,27 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh có thêm 0,19%, giao dịch ở 7009,52 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng Barclays của Vương quốc Anh tăng 4,1% khi công bố nối lại các khoản thanh toán cho cổ đông sau khi lợi nhuận nửa đầu năm vượt kì vọng.

Cổ phiếu ngân hàng cho vay Deutsche Bank của Đức cũng tăng sau khi công bố lợi nhuận hàng quý tích cực.

Lĩnh vực công nghệ được hỗ trợ bởi mức tăng 3,3% ở Capgemini sau khi nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và tư vấn của Pháp đưa ra triển vọng năm 2021.

Cổ phiếu tập đoàn xa xỉ của Pháp Kering tăng 3,8% khi doanh số bán hàng quý II tăng gần gấp đôi, trong đó nhãn hiệu thời trang Gucci tăng mạnh.

Wizz Air đã tăng thêm 5,0% sau khi hãng hàng không Hungary dự báo công suất sẽ tăng lên từ 90% đến 100% mức trước đại dịch vào tháng 7 và tháng 8.

Các hãng hàng không khác của Vương quốc Anh bao gồm easyJet và IAG cũng đều trong sắc xanh sau khi nhiều báo cáo cho biết Vương quốc Anh lên kế hoạch miễn kiểm dịch cho những du khách đã được tiêm phòng 2 lần từ EU và Hoa Kỳ.

Trong số các công ty giảm giá, nhà cung cấp chất bán dẫn Hà Lan ASM International trượt 1,1% sau khi dự báo tăng trưởng doanh thu trong những quý tới không đạt được dự đoán của các nhà phân tích.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK