Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 25/5: Phố Wall giảm nhẹ, dầu thô tăng nhờ sự suy yếu của USD

Hai nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ (AIP) công bố ngày 25/5 cho thấy tồn kho dầu thô và nhiên liệu của Mỹ đã giảm trong tuần trước, trong đó tồn kho dầu thô giảm 439.000 thùng trong tuần kết thúc vào 21/5.

Phố Wall giảm, thanh khoản thị trường ở mức thấp

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 81,52 điểm, tương đương 0,24%, xuống 34.312,46 điểm.

S&P 500 giảm 8,92 điểm, tương đương 0,21%, xuống 4.188,13 điểm.

Nasdaq giảm 4 điểm, tương đương 0,03%, xuống 13.657,17 điểm.

Cổ phiếu Big Tech gồm Apple và Netflix đều xóa bỏ mức tăng trước đó và giao dịch tiêu cực. Cổ phiếu của Amazon đã chịu áp lực sau khi Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine cho biết ông sẽ kiện gã khổng lồ thương mại điện tử vì lý do chống độc quyền. Nhưng cổ phiếu cuối cùng đã tăng 0,4% trong ngày.

Các hãng hàng không và các hãng du lịch khởi sắc ở phiên thứ Ba. United Airlines đã tăng 1,5% sau khi hãng cho biết số lượng vé nội địa được mua trong tháng này đạt mức cao nhất kể từ năm 2019 trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại. Boeing cũng tăng 1,4%. Norwegian Cruise Line và Royal Caribbean tăng hơn 3% mỗi hãng.

Tesla, một công ty nắm giữ nhiều Bitcoin, đã giảm 0,3%. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase tăng 7,6% khi cổ phiếu cũng nhận được sự thúc đẩy từ khuyến nghị mua của JPMorgan.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 25/5 là 9,48 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với trung bình 10,41 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô nhích nhẹ sau phiên tăng 3%

Giá dầu Brent kỳ hạn tham chiếu tiếp tục tăng 19 US cent (0,3%) lên 68,65 USD/thùng.

Dầu Tây Texas Mỹ (WTI) tăng 2 US cent lên 66,07 USD/thùng. Đây là mức giá đóng cửa cao nhất trong vòng một tuần đối với cả 2 loại dầu này.

Thị trường năng lượng được hỗ trợ bởi USD giảm giá với chỉ số DXY đo sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền lớn chạm đáy 19 tuần vì lo ngại lạm phát hạ nhiệt. USD suy yếu giúp các loại hàng hóa rẻ hơn đối với người nắm giữ đồng tiền khác.

“Giá dầu… vẫn ở mức cao bởi mùa cao điểm lực cầu đang đến và các hạn chế được dỡ bỏ phần lớn ở Mỹ và châu Âu”, theo Louis Dickson, nhà phân tích thị trường dầu tại Rystad Energy.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies