Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Xu thế xoay quanh vùng 1.300 và tích lũy

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/5, VN-Index tăng 10,6 điểm (0,82%) lên 1.308,58 điểm. HNX-Index tăng 1,26 điểm (0,42%) lên 301,59 điểm. UPCoM-Index tăng 0,28 điểm (0,34%) lên 82,91 điểm.

Chuỗi tăng liên tiếp của thị trường đã sang phiên thứ 5, đà tăng hôm qua có sự đồng thuận cả về chỉ số và độ rộng thị trường. Trong khi chỉ số tăng thuyết phục nhờ dòng tiền vào tăng mạnh thì độ rộng có sự góp mặt của cả nhóm bluechips và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 212 mã tăng/193 mã giảm, ở rổ VN30 có 18 mã tăng, 8 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức sôi động với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 19.414 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi giảm bán ròng đáng kể với tổng giá trị chỉ còn hơn 60 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Đường về mốc 1.350 điểm đang trở nên rộng mở

Thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi để tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới khi tâm lý hứng khởi, dòng tiền mạnh chưa có tiền lệ, thị trường thế giới ủng hộ… Với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1.300 điểm trong phiên hôm qua đã rất thuyết phục.

Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.350 điểm đang trở nên rộng mở.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Xu thế sẽ xoay quanh vùng 1.300 và tích lũy

Chuỗi tăng điểm mạnh vẫn đang diễn ra với trạng thái phấn khích và hầu như các cổ phiếu trên thị trường đều tỏ ra tích cực hơn. Tuy nhiên, với ngưỡng kháng cự tâm lý quanh vùng 1.300 lần đầu tiệm cận cũng dễ xảy ra việc chốt lời ngắn hạn của những nhà đầu tư nên xu thế sẽ xoay quanh đây và tích lũy.

Các nhà đầu tư tránh mua đuổi hoặc chốt lãi tạm thời và chờ đợi thị trường tạo nền móng tại vùng 1.300 vững vàng để tiếp tục hành trình đầu tư của mình.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà tăng

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ mới 1.268 – 1.300 điểm trong phiên. Đồng thời, dòng tiền tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu, trong đó dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Điểm tích cực là thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy VN-Index có thể sẽ sớm vượt hoàn toàn mức 1.300 điểm và hướng đến mức mục tiêu kỳ vọng 1.364 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies