Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 24/5: Stoxx 600 sát đỉnh kỉ lục; thanh khoản thấp khi nhiều thị trường nghỉ lễ

Trong phiên giao dịch đầu tuần 24/5, thị trường chứng khoán châu Âu neo quanh đỉnh kỉ lục nhưng với thanh khoản rất thấp do các thị trường trọng yếu nghỉ lễ…

Thị trường chứng khoán Áo, Đan Mạch, Hungary, Na Uy, Thụy Sĩ và Đức đóng cửa nghỉ lễ.

Cập nhật lúc 9h22 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,01% lên ngưỡng 444,48, ngay dưới mức đỉnh kỉ lục 446,19 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,19% đạt 6398,27 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,27%, giao dịch ở 7036,76 điểm.

Cổ phiếu công ty điện ảnh Cineworld Group Plc của Anh đã tăng 2,8% sau khi bộ phim hài phiêu lưu hoạt hình “Peter Rabbit 2: The Runaway” thu hút nhiều người xem hơn mong đợi sau đợt đóng cửa chống dịch Covid-19 kéo dài một tháng.

Cổ phiếu công ty viễn thông Cellnex của Tây Ban Nha giao dịch trong sắc xanh, cộng 2,7%.

Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết vẫn còn quá sớm để thảo luận về vấn đề chính sách sau khi kết thúc kế hoạch mua trái phiếu khẩn cấp trị giá 1,85 nghìn tỷ euro.

Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ họp vào đầu tháng tới để thảo luận về chính sách của mình.

Sebastien Galy của Nordea Asset Management đã viết trong một ghi chú buổi sáng như sau:

Với một nền kinh tế mới chỉ phục hồi như hiện nay, là hơi sớm khi nhắc tới sự chuyển đổi chính sách khỏi giai đoạn khủng hoảng, nhưng đó là điều cần thiết.

Tuần trước, chỉ số Stoxx 600 nhích nhẹ bất chấp những lo lắng về lạm phát khi một cuộc khảo sát cho thấy tăng trưởng kinh doanh của khu vực đồng euro đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 3 năm vào tháng Năm.

Có một số lo ngại khi viện y tế công cộng của Đức tuyên bố Anh và Bắc Ireland là khu vực biến thể của vi rút, yêu cầu bất kỳ ai nhập cảnh từ Vương quốc Anh phải kiểm dịch trong vòng 2 tuần.

Các thông tin sắp có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies