Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 21/9: Phố Wall hồi phục trong nghi ngờ, dầu thô tăng nhẹ khi nhà đầu tư bớt sợ hãi về Evergrande

Nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm thông tin từ Chủ tịch Fed Jerome Powell vào ngày thứ Tư (22/9) về kế hoạch giảm bớt nhịp độ mua trái phiếu của ngân hàng trung ương, cụ thể là khi nào điều đó xảy ra. Tháng trước, ông Powell cho biết Fed sẽ giảm nhịp độ mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Theo S&P Global Ratings, nhà phát triển bất động sản đang gặp khó khăn của Trung Quốc, Tập đoàn Evergrande, đang đứng trước bờ vực vỡ nợ và phải trả khoản lãi trị giá 83 tỷ USD vào ngày thứ Năm này (23/9). Các nhà phân tích phần lớn tin rằng Evergrande sẽ không thể trả lãi và S&P 500 xem việc vỡ nợ là “có khả năng xảy ra”, điều mà nhiều người lo lắng có thể làm lây lan khủng hoảng tài chính như cách Lehman Brothers đã làm cách đây 13 năm.

Thị trường Mỹ hồi phục trong nghi ngờ, thanh khoản thị trường hạ nhiệt

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 50,63 điểm, tương đương 0,15%, xuống 33.919,84 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 3,54 điểm, tương đương 0,08%, xuống 4.354,19 điểm.

Chỉ số Nasdaq tăng 32,5 điểm, tương đương 0,22%, lên 14.746,4 điểm.

S&P 500 đang giao dịch ở dưới đường trung bình động 50 ngày (MA50), lần đầu tiên trong hơn 6 tháng. MA50 là nền hỗ trợ vững chắc của chỉ số này trong năm nay. Giới phân tích cảnh báo S&P 500 có thể xuống dưới MA200.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 21/9 là 9,73 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với trung bình 9,95 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô hồi phục nhẹ

Có thời điểm cả hai loại dầu tăng hơn 1 USD/thùng, nhưng dầu thô Brent kết thúc phiên 21/9 chỉ tăng 44 US cent lên 74,36 USD/thùng.

Dầu thô WTI kỳ hạn tháng 10 đáo hạn trong phiên tăng 27 US cent lên 70,56 USD/thùng. WTI kỳ hạn tháng 11 tăng 35 US cent lên 70,49 USD/thùng.

Có vẻ là một phiên giao dịch rất thận trọng”, theo Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group, Chicago, bang Illinois. “Thị trường có chút lo ngại về lực cầu”.

Hãng tin Tass cho biết Nga tin lực cầu thế giới có thể không phục hồi về đỉnh 2019, trước Covid-19, do cán cân năng lượng thay đổi.

Tuy nhiên, OPEC và đồng minh, tức OPEC+, trong đó có Nga, chưa thể bơm đủ dầu trong tháng 8 để đáp ứng sức tiêu thụ trong bối cảnh thế giới phục hồi từ đại dịch. Một số nước dường như có sản lượng thấp hơn theo thỏa thuận của OPEC+, cho thấy khoảng trống nguồn cung có thể gia tăng.

Nhà đầu tư các tài sản tài chính lo ngại về cuộc khủng hoảng thanh khoản tại tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande.

“Họ sợ Evergrande sẽ tạo ra hiệu ứng domino trong các công ty vay nợ nhiều ở Trung Quốc và ảnh hưởng lan tới thị trường chứng khoán, hàng hóa”, Nishant Bhushan, nhà phân tích dầu tại Rystad Energy, nhận định.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK