Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Có động thái hồi phục

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/9, VN-Index giảm 10,64 điểm (-0,79%) xuống 1.339,84 điểm. HNX-Index tăng 0,11 điểm (0,03%) lên 358,98 điểm. UPCoM-Index giảm 0,68 điểm (-0,7%) xuống 96,77 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước cũng bị ảnh hưởng bởi tác động từ bên ngoài, VN-Index đã có lúc giảm hơn 25 điểm về sát ngưỡng hỗ trợ MA50 trước khi thu hẹp đà giảm trong phiên chiều nhờ dòng tiền bắt đáy vào mạnh mẽ.

Nhịp phục hồi trong phiên chiều có sự hỗ trợ bởi chứng khoán châu Á bật tăng trở lại, trong khi thị trường châu Âu mở cửa và hợp đồng tương lai ở thị trường Mỹ đều tăng mạnh.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE tương đương với phiên hôm qua và đạt 21.950 tỷ đồng, dòng tiền vẫn sôi động ở nhóm midcap và smallcap.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/9:

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): Vận động quanh ngưỡng 1.350 điểm 

Với thông tin nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn bất động sản đứng thứ hai Trung Quốc – Evergrande, các thị trường chứng khoán trên thế giới đều điều chỉnh ngay khi mở cửa. Tương tự như vậy, Việt Nam cũng điều chỉnh mạnh trong phiên sáng nhưng hồi phục trở lại trong phiên chiều và chỉ còn giảm 10,64 điểm.

Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào một số nhóm ngành nhất định khi chỉ có 4/19 nhóm ngành tăng điểm. Các nhóm ngành kìm hãm đà giảm của thị trường là: bảo hiểm, dầu khí, xây dựng và vật liệu.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả hai sàn HOSE và HNX. Với việc thị trường hồi phục trở lại khi chạm mốc hỗ trợ 1.330 điểm, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Có động thái hồi phục và kiểm tra lại áp lực bán tại vùng 1.340-1.350 điểm

VN-Index đã đảo chiều giảm sau nhiều phiên nỗ lực tăng bất thành. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở mức trên trung bình 50 phiên, cho thấp có tranh chấp đáng kể giữa dòng tiền và áp lực bán.

Chỉ số đóng cửa sát mức 1.340 điểm và cách xa mức thấp nhất 1.324,85 điểm nên nhìn chung dòng tiền vẫn đang nỗ lực hấp thu áp lực bán.

Dự kiến, VN-Index sẽ có động thái hồi phục và kiểm tra lại áp lực bán tại vùng Gap 1.340-1.350 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Hiện tại tín hiệu tốt xấu đan xen và chưa đủ cơ sở để phán đoán sự chuyển biến của thị trường nên nhà đầu tư tạm thời vẫn nên thận trọng và quan sát thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Quay trở lại đà tăng

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.355 điểm.

Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ gia tăng mạnh và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu ở những phiên giao dịch tới, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa thoát khỏi thị trường và luôn tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Ngoài ra, YSVN vẫn tiếp tục đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK