Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 21/7: Nhiều Blue- chip công bố lợi nhuận, CK châu Âu tiếp tục tăng

Thị trường chứng khoán châu Âu nối dài đà tăng của phiên thứ Ba khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh nhờ báo cáo kết quả kinh doanh…

Theo dữ liệu của Refinitiv IBES, các công ty châu Âu được niêm yết trên Stoxx 600 dự kiến lợi nhuận quý II so với cùng kì năm trước sẽ tăng 115,2%. Trong khi dự báo tăng trưởng lợi nhuận liên tục tăng, nhiều người kỳ vọng tốc độ tăng trưởng sẽ đạt đỉnh trong quý II.

Tuy nhiên, các báo cáo lạc quan đã giúp các nhà đầu tư nhìn ra những lo lắng trong quá khứ về sự tăng trưởng toàn cầu đang hạ nhiệt khi nhiều khu vực ở châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ phải vật lộn sự gia tăng ca nhiễm Covid-19 bởi biến thể Delta.

Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường của CMC Markets cho biết:

Sự gia tăng mạnh số ca nhiễm virus vẫn là một mối nguy hiểm thực sự và đặc biệt là đối với những quốc gia có mức tiêm chủng dưới 50%.

Trong trường hợp như Anh và Mỹ, nơi mức độ tiêm chủng cao hơn nhiều, các thị trường đang tin rằng bức tường vắc xin ngăn chặn virus se đủ để không lấn át hệ thống chăm sóc sức khỏe tương ứng của cả hai quốc gia.

Các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ giữ thái độ ôn hòa tại cuộc họp chính sách vào thứ Năm. Đầu tháng này, họ đã tiết lộ một chiến lược mới, tiết lộ ECB sẽ chịu đựng lạm phát cao hơn bằng cách xác định lạm phát mục tiêu 2%.

Cập nhật lúc 8h58 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 1,24% chạm ngưỡng 452,15 điểm.

Chỉ số DAX của Đức cộng 0,89%, đạt 15.351,34 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tiến 1,38%, giao dịch tại 6434,33 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh cũng tăng rất mạnh 1,51%, giao dịch ở 6985,02 điểm.

Cổ phiếu ngành du lịch và giải trí đã tăng 4,2% sau khi gần đây bị ảnh hưởng bởi những lo lắng về sự bùng phát trở lại các ca nhiễm Covid-19.

Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn của Hà Lan nhảy vọt 3,6% và gần đạt mức cao nhất mọi thời đại chỉ hồi tuần trước sau khi họ nâng triển vọng bán hàng năm 2021 và công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu mới.

Cổ phiếu của các công ty cùng ngành ASMI và BE Semiconductor cũng đều tăng khoảng 3% mỗi hãng.

Cổ phiếu nhà sản xuất thuốc Thụy Sĩ Novartis đã tăng thêm 1,8% khi thu nhập ròng chính trong quý II của họ vượt qua kỳ vọng của thị trường, được thúc đẩy bởi các nhãn hiệu thuốc chủ chốt.

Trong số các mã giảm giá, tập đoàn phần mềm doanh nghiệp Đức SAP giảm 1,9% mặc dù đã nâng triển vọng kinh doanh lần thứ hai trong năm nay.

Cổ phiếu hãng sản xuất xe hơi Daimler AG của Mercedes-Benz đã giảm 0,9% sau khi đưa ra cảnh báo rằng tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu sẽ làm giảm doanh số bán xe hơi trong nửa cuối năm 2021.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies