Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Lô vắc xin Spunik V đầu tiên sản xuất ở Việt Nam

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga RDIF và công ty dược Việt Nam VABIOTECH cho biết hôm 21/7, vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V do Nga phát triển đã lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

Vắc xin Sputnik. Ảnh: Reuters

Dẫn lời Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga RDIF và VABIOTECH, các mẫu vắc xin lấy từ lô sản xuất thử nghiệm đầu tiên nói trên sẽ được chuyển đến Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ, Vi sinh Quốc gia Gamaleya ở Nga để kiểm tra chất lượng.

RDIF và VABIOTECH đang tích cực hợp tác trong quá trình chuyển giao công nghệ để giúp người dân Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn với Sputnik V“, Giám đốc điều hành của RDIF – Kirill Dmitriev bình luận, “Vì đại dịch vẫn chưa kết thúc và các biến thể mới, nguy hiểm hơn của virus đang được phát hiện ở nhiều khu vực trên thế giới, RDIF đang tăng cường năng lực sản xuất Sputnik V để đẩy nhanh quá trình tiêm chủng”.

RDIF cho biết, vắc xin Sputnik V sử dụng các véc-tơ adenovirus và dùng hai véc-tơ khác nhau cho hai mũi tiêm dùng cho một người, tạo nên khả năng miễn dịch lâu hơn những loại vắc xin sử dụng cùng một véc-tơ cho cả hai mũi tiêm.

Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch VABIOTECH, cho hay: “Chúng tôi vinh dự được làm việc với RDIF để đưa Sputnik-V về Việt Nam nhằm chống lại đại dịch. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa RDIF và Vabiotech sẽ tạo điều kiện cung cấp vắc xin Covid-19 chất lượng với mức giá phải chăng cho Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác”.

Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách chống dịch Covid-19 đối với Sputnik V vào tháng 3. Đây là loại vắc xin ngừa Covid-19 thứ 2 được phê duyệt tại Việt Nam, sau AstraZeneca.

Trước Việt Nam, vắc xin Spunik V đã được sản xuất ở nhiều nước cũng như xuất khẩu tới các quốc gia trên thế giới. Spunik V là vắc xin ngừa Covid-19 tiêm 2 liều.

Vắc xin Sputnik V đã được tuyên bố là an toàn và hiệu quả hơn 90% trong một báo cáo do chuyên san y khoa The Lancet đăng tải.

Sputnik V là vắc xin đầu tiên được phê duyệt trên thế giới. Cho đến nay, vắc xin Nga đã được phê duyệt và sử dụng ở hơn 50 quốc gia.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK