Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 21/6: Chứng khoán châu Âu thu hẹp đà giảm, thị trường Đức dẫn dắt

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm mạnh lúc mở phiên và hiện đang nhích dần về tham chiếu khi lực bán hạ nhiệt.

Trọng tâm của phiên hôm nay sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde trước Nghị viện châu Âu. Tới cuối tuần, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu hoạt động kinh doanh từ khắp khu vực đồng euro để biết manh mối về việc liệu sự gia tăng lạm phát gần đây có tiếp diễn hay không.

Cập nhật lúc 8h52 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu mất 0,02% về 451,98 điểm sau khi giảm xuống mức thấp nhất từ ngày 3/6 hồi đầu phiên. Tuần trước, chỉ số dừng lại đà tăng 4 tuần liên tục vào ngày thứ Sáu 18/6 do áp lực từ quan điểm diều hâu của Ngân hàng trung ương châu Âu.

Chỉ số Stoxx 600 đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng này sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu, trái ngược hoàn toàn với Fed, cho biết còn quá sớm để thảo luận về việc giảm kích thích tiền tệ trong thời đại đại dịch.

Chỉ số DAX của Đức hồi phục 0,28%, đạt 15.490,85 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp lùi nhẹ 0,07%, giao dịch tại 6564,82 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh giảm 0,03%, giao dịch ở 7015,54 điểm.

Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets UK, cho biết:

Các nhà đầu tư lo ngại rằng Fed có thể sẽ hành động quá sớm.

Tuy nhiên, điều đó không thay đổi thực tế là ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la hàng tháng và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy ít nhất là cho đến tháng 9.

Cổ phiếu nhóm ngành khai khoáng giảm 0,6% theo sát đà giảm của giá kim loại trên thị trường.

Đồng thời, cổ phiếu ngân hàng mất 0,5% do các nhà đầu tư đặt lệnh chốt lời sau đợt tăng giá đã tăng hơn 20% trong năm nay.

Cổ phiếu của Morrisons, cửa hàng tạp hóa lớn thứ tư của Anh theo doanh số, đã tăng 31,6% sau khi hãng này từ chối lời đề nghị trị giá 5,52 tỷ bảng Anh (7,62 tỷ USD) từ công ty cổ phần tư nhân Clayton, Dubilier & Rice.

Các đối thủ Tesco và Sainsbury lần lượt tăng 2,0% và 3,6%, trong khi chỉ số theo dõi cổ phiếu hàng hóa cá nhân và cửa hàng tạp hóa của Vương quốc Anh tăng 2,0%.

Hãng sản xuất phương tiện Mỹ gốc Ý CNH Industrial trượt 0,8% sau khi đồng ý thỏa thuận mua Raven Industries với giá trị doanh nghiệp 2,1 tỷ USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies