Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng phiên 21/6: Áp lực giảm đối với (XAU/USD) sẽ giảm bớt nếu đóng phiên trên 1800$

Vàng mất hơn 5% trong tuần trước – xác nhận tuần giảm sâu nhất trong 1 năm qua. Thị trường đóng cửa tuần ở trên mức 1770$ và đã xuất hiện lực cầu vùng giá thấp trong ngày hôm nay 21/6.

Theo nhà phân tích Eren Sengezer của FxStreet, mục tiêu tiếp theo của xu hướng giảm sẽ là ngưỡng 1756$.

Vàng (XAU/USD) đã sẵn sàng mở rộng xu hướng tiêu cực khi một loạt hỗ trợ chính bị xuyên thủng.

Nhà phân tích nhận định:

Vào thứ Tư, IHS Markit sẽ công bố các báo cáo sơ bộ về PMI Sản xuất và Dịch vụ tháng 6. Giới thương nhân sẽ theo dõi chặt chẽ các chi tiết cơ bản liên quan đến áp lực giá đầu vào. Trong trường hợp các báo cáo này tái khẳng định quan điểm rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng, USD có thể thu thập thêm sức mạnh và tạo thêm áp lực lên (XAU/USD).

Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ công bố quyết định chính sách của mình. Quan điểm diều hâu từ BOE có thể kích hoạt sự gia tăng mạnh mẽ trong cặp (GBP/USD) và khiến (XAU/USD) đi xuống.

BEA sẽ công bố Chỉ số giá Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân cốt lõi (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, vào thứ Sáu. Chỉ số Giá PCE cốt lõi được dự báo sẽ giảm xuống mức 2,9% trong tháng 5 từ mức 3,1% trong tháng 4. Lạm phát PCE mạnh hơn dự kiến có khả năng cho phép đồng bạc xanh tiếp tục vượt trội so với các đối thủ và ngược lại.

Trừ khi vàng đóng cửa hàng ngày trên 1800$ (SMA 100 ngày, mức tâm lý, mức thoái lui Fibonacci 50% của xu hướng tăng từ tháng 4 đến tháng 6), áp lực giảm giá có thể vẫn còn dai dẳng trong thời gian tới. Trên mức đó, ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo nằm ở mức 1825$ (mức thoái lui Fibonacci 38,2%) trước 1835$ (SMA 200 ngày).

Hỗ trợ mạnh dường như đã hình thành ở mức 1770$ (mức thoái lui Fibonacci 61,8%) trước 1756$ (mức thấp ngày 29/4) và 1745$ (mức tĩnh).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies