Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 2/6: Số liệu PPI tháng 4 tăng mạnh, Stoxx 600 vững mốc cao nhất mọi thời đại

Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục neo quanh mức cao kỉ lục khi các số liệu cho thấy sự hồi phục tốt sau thời gian dài gồng mình chống dịch.

  • Chỉ số giá sản xuất PPI tháng 4 tăng 7,6% so với cùng kì năm trước, tốt hơn dự báo từ Investing là 7,3% và số liệu tháng 3 là 4,3%.
  • Chỉ số giá sản xuất PPI tháng 4 tăng 1,0% so với tháng 3/2021, tốt hơn dự báo từ Investing là 0,9%.

Cập nhật lúc 8h43 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,13% lên 450,70 điểm.

Chỉ số DAX của Đức cộng 0,05%, chạm 15.574,37.

Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,06% chạm 6493,49 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,26%, giao dịch ở 7098,61 điểm.

Cổ phiếu nhóm dầu khí tăng 1,1%, dẫn đầu đà tăng của các ngành ở châu Âu, khi giá dầu thô kéo dài đà tăng sau khi OPEC và các đồng minh của họ mắc kẹt với kế hoạch thận trọng đưa nguồn cung trở lại thị trường trong tháng 6 và tháng 7.

Nhà sản xuất xe tải Thụy Điển Volvo đã tăng 2,0% khi hội đồng quản trị đề xuất rằng số tiền thu được từ việc bán UD Trucks sẽ được phân phối cho các cổ đông.

Nhà sản xuất âm thanh nổi và TV sang trọng của Đan Mạch Bang & Olufsen đã tăng 9,3% sau khi đưa ra dự báo thu nhập cả năm khả quan.

Cổ phiếu công ty truyền thông ProsiebenSat.1 Media sụt 4,0% sau khi Giám đốc điều hành Rainer Beaujean cho biết họ “không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài” trong bối cảnh kêu gọi hợp nhất ngành phát thanh truyền hình châu Âu.

Các thông tin kinh tế sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies