Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 16/9: Phố Wall trái chiều, Dầu thô đi ngang sau đợt tăng tốt

Kể từ đầu năm đến nay, giá dầu Brent tăng khoảng 45%, được hỗ trợ bởi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh cắt giảm sản lượng, cùng với đó là nhu cầu hồi phục từ sự suy giảm liên quan đến đại dịch năm ngoái.

Phố Wall trái chiều, cổ phiếu công nghệ hưởng lợi

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 63,07 điểm, tương đương 0,18%, xuống 34.751,32 điểm.

S&P 500 giảm 6,95 điểm, tương đương 0,16%, xuống 4.473,75 điểm.

Nasdaq tăng 20,4 điểm, tương đương 0,13%, lên 15.181,92 điểm.

8 trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 chốt phiên trong sắc đỏ, giảm sâu nhất là vật liệu.

Các cổ phiếu khai khoáng Freeport-McMoRan và Newmont giảm mạnh nhất trong số cổ phiếu thuộc S&P 500 vào ngày thứ Năm, lần lượt sụt 6,6% và gần 4%.

Nhóm cổ phiếu năng lượng, vốn bật tăng trong phiên trước đó, quay đầu giảm với quỹ Energy Select Sector SPDR ETF giảm 1%.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 16/9 là 9,37 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với trung bình 9,44 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô đi ngang sau khi lên cao nhất hơn 1 tháng

Chốt phiên giao dịch ngày 16/9, dầu thô Brent tăng 21 US cent tương đương 0,3% lên 75,67 USD/thùng, trong phiên trước đó đạt 76,13 USD/thùng – cao nhất kể từ ngày 30/7/2021.

Dầu thô Tây Texas WTI không thay đổi ở mức 72,61 USD/thùng, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 2/8/2021 trong phiên trước đó.

Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Với giá hiện đã quay trở lại các mức đỉnh trong mùa hè, chúng tôi nhận thấy một số động thái chốt lời, nhưng đà tăng tiếp tục được hỗ trợ tốt”.

Các công ty năng lượng vùng Vịnh nước Mỹ đã có thể nhanh chóng khôi phục dịch vụ đường ống và điện sau khi cơn bão Nicholas đổ bộ vào Texas hồi đầu tuần này, cho phép họ tập trung vào nỗ lực khắc phục những thiệt hại cho siêu bão Ida gây ra vài tuần trước đó.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK