Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Thị trường có dấu hiệu bất ổn

VN-Index chốt phiên 16/9 tăng 0,04 điểm lên 1.345,87 điểm. HNX-Index tăng 2,49 điểm (0,71%) lên 353,24 điểm. UPCoM-Index tăng 0,44 điểm (0,46%) lên 96,25 điểm.

Thị trường tiếp tục dao động nhỏ trong vùng tích lũy trên nền thanh khoản thấp. Đáng chú ý là nhóm bluechips phục hồi với độ rộng tích cực trong khi nhóm penny điều chỉnh nhẹ sau chuỗi tăng dài ngày. Nỗ lực từ nhóm cổ phiếu lớn đã bù đắp áp lực bán ròng mạnh của khối ngoại ở cổ phiếu VIC phiên hôm nay.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE giảm còn 16.765 tỷ đồng từ mức 17.000 tỷ đồng ở phiên 15/9.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/9:

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thị trường có dấu hiệu bất ổn

Vẫn chưa thoát khỏi xu hướng sideway khi dòng tiền chưa có động thái hỗ trợ mạnh mẽ. TTCK tiếp tục đi ngang, làm cho NĐT khó khăn trong việc lựa chọn cổ phiếu để đầu tư trong ngắn hạn. Cho thấy dấu hiệu bất ổn của thị trường sắp cận kề, do đó các nhà đầu tư cần hạn chế giao dịch và lui về thế phòng thủ để chờ cơ hội mới trong tương lai.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Xu hướng đi ngang có thể kết thúc

Thị trường tiếp tục dao động nhỏ trong vùng tích lũy khi VN-Index chưa thể dứt điểm được ngưỡng 1.350 điểm mặc dù trong phiên đã có thời điểm chỉ số này đã lên cao hơn 1.353 điểm. Nhóm cổ phiếu bluechips là lực đẩy giúp chỉ số giữ được thành quả trong phiên hôm nay khi bù đắp được áp lực bán ròng của khối ngoại tập trung ở cổ phiếu VIC.

Về kỹ thuật, xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ thị trường vượt ngưỡng 1.350 điểm, bên cạnh đó dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi VN-Index vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.353 điểm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Thử thách lại vùng kháng cự 1.350 – 1.355 điểm

VN-Index có thể tiếp tục thử thách lại vùng kháng cự 1.350 – 1.355 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên kỳ vọng dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ gia tăng trở lại trong vài phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ có chiều hướng gia tăng cho thấy chỉ số VNSmallcaps có dấu hiệu chững lại đà tăng và áp lực chốt lời cũng gia tăng lên nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và tăng dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net


Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK