Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 10/6: Chứng khoán châu Âu giảm nhẹ trước khi ECB công bố quyết sách

Thị trường chứng khoán châu Âu điều chỉnh giảm nhẹ trong ngày thứ Năm với lực chốt cổ phiếu ô tô kéo dài…

Ngân hàng trung ương châu Âu ECB sắp công bố chính sách tiền tệ tháng 6 lúc 11:45 GMT. Thị trường đồng thuận rằng ECB sẽ không thay đổi chính sách đang áp dụng.

Cuộc họp báo của Chủ tịch Christine Lagarde sẽ diễn ra sau đó, lúc 12:30 GMT.

Cuộc họp được đưa ra khi dữ liệu gần đây từ khắp nơi trên thế giới cho thấy áp lực lạm phát, đặc biệt là đối với hàng hóa, khi các nền kinh tế phục hồi sau đợt đóng cửa chống Covid-19 kéo dài.

Dữ liệu đã làm dấy lên lo ngại rằng các ngân hàng trung ương lớn sẽ bắt đầu từ bỏ các chương trình kích thích lớn sớm hơn dự kiến, nhưng các nhà hoạch định chính sách đã khẳng định lại sự ủng hộ cho đến khi có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động.

Các nhà phân tích tại RBC Capital Markets viết trong một ghi chú:

Chúng tôi nghĩ rằng ECB sẽ không tin rằng bây giờ là thời điểm chín muồi để làm chậm tốc độ mua tài sản, quan điểm này cũng được hỗ trợ bởi sự thay đổi ôn hòa gần đây trong ngôn từ ôn hòa từ quan chức ECB.

Một số liệu đáng chú ý khác là dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ cho tháng 5, sẽ được công bố sau đó trong ngày.

Cập nhật lúc 8h51 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu sụt 0,10% về 453,98 điểm. Chỉ số đã đạt kỉ lục 455,66 trong ngày thứ Ba 8/6.

Chỉ số DAX của Đức điều chỉnh giảm 0,19%, về 15.551,95 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp mất 0,23% còn 6548,17 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,29%, giao dịch ở 7101,62 điểm.

Cổ phiếu nhóm nhà sản xuất ô tô giảm ngày thứ ba liên tiếp, trong khi cổ phiếu du lịch và giải trí lùi 1,1% sau mức tăng gần đây nhờ lạc quan về sự mở cửa trở lại của nền kinh tế.

Hãng sản xuất ô tô Đức Volkswagen sụt 1,8% sau khi một báo cáo cho biết họ kỳ vọng tình trạng thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn sẽ giảm bớt trong quý III nhưng nhận thấy những tắc nghẽn vẫn tiếp diễn trong dài hạn.

FTSE 100 của Vương quốc Anh đã có được sự thúc đẩy từ mức tăng 2,2% của BT Group sau khi Altice Group cho biết họ đã nắm giữ 12,1% cổ phần trong nhà khai thác di động và băng thông rộng lớn nhất của Anh.

Công ty âm nhạc kỹ thuật số của Pháp Believe, công ty giúp phân phối âm nhạc thông qua các giao dịch với các nền tảng như Spotify và Apple Music, đã giảm 11,2% trong lần đầu ra mắt trên thị trường chứng khoán.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies