36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Phản ứng của thị trường vàng miếng sau kết quả đấu thầu

(GVNET) – Audio

Thị trường vàng miếng kết thúc phiên giao dịch ngày 14/5 với xu hướng tăng mạnh tại nhiều đơn vị. Nhìn chung, vàng miếng kết phiên với mức giá không quá 89 triệu đồng/lượng sau kết quả đấu thầu thành công.

Nội dung chi tiêt

Cập nhật lúc 19h, ngày 14/5, SJC Hồ Chí Minh niêm yết giao dịch mua – bán tại 86,00 – 89,00 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và bán so với giá mở cửa cùng ngày.

DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại 86,50 – 88,50 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua và 1 triệu đồng/lượng chiều bán so với giá mở cửa.

Bảo Tín Minh Châu, niêm yết giao dịch mua – bán tại 87,10 – 89,00 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 1 triệu đồng, bán ra tăng 1,5 triệu đồng so với thời điểm mở cửa.

Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 87,00 – 88,80 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng giá mua và 300.000 đồng/lượng giá bán so với mở cửa sáng nay.

Nguồn: App Đầu Tư Vàng (Rồng Việt)
https://giavang.net/app-dau-tu-vang-rong-viet-cung-cap-thong-tin-chuyen-nghiep-cho-nha-dau-tu-vang/#gsc.tab=0

Chênh lệch mua – bán nhìn chung trên thị trường vàng miếng hiện ở ngưỡng 1,8-3 triệu đồng, có sự thay đổi so với mức 1,4-3 triệu đồng đầu giờ sáng.

Kết thúc phiên giao dịch, thị trường vàng miếng ghi nhận đà hồi phục mạnh mẽ tại nhiều đơn vị. Tuy nhiên, đà tăng này gần như là thành quả đạt được trong phiên sáng. Cụ thể, sau đà giảm mạnh đầu giờ sáng, giá vàng miếng tại một số doanh nghiệp đã nhanh chóng đảo chiều và tăng mạnh ngay sau đó – thời điểm trước khi có kết quả đấu thầu. Do đó, thị trường vàng miếng gần như không có phản ứng gì đáng chú ý sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố kết quả đấu thầu trong phiên 14/5.

Kết quả phiên đấu thầu vàng miếng ngày 14/5/2024:

  • Số đơn vị trúng thầu: 8 đơn vị
  • Tổng khối lượng trúng thầu: 81 lô (8.100 lượng vàng)
  • Giá trúng thầu cao nhất: 87.730.000 đồng/lượng
  • Giá trúng thầu thấp nhất: 87.720.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 2.346 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá trên thị trường tự do (25.820 VND/USD), vàng thế giới đứng tại 73,85 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng 15,2 triệu đồng, giảm 1,3 triệu đồng so với phiên chiều qua.

Trên thị trường quốc tế, nhiều nhà đầu tư chốt lời trong phiên đầu tuần sau khi giá vàng đạt mức cao nhất 3 tuần vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Ngoài ra, tâm lý thận trọng gia tăng trước khi hai báo cáo lạm phát quan trọng dự kiến sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố trong tuần này, gồm chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) vào ngày thứ Ba và chỉ số giá tiêu dùng (PPI) vào ngày thứ Tư. Về CPI, các nhà kinh tế được hãng tin Dow Jones khảo sát dự báo mức tăng 0,4% so với tháng trước và tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước. PPI được dự báo tăng 0,3% so với tháng trước.

Vàng để mất một phần thành quả tăng giá của tuần trước vì nhà đầu tư hiện thực hoá lợi nhuận trước khi dữ liệu CPI và PPI được công bố trong tuần này”, nhà giao dịch kim loại quý đốc lập Tai Wong ở New York nói với hãng tin Reuters.

“Các nhà đầu cơ vàng giá lên đang có mối lo ngại hợp lý rằng Fed cần phải có được những dữ liệu lạm phát yếu hơn để có thể bắt đầu hạ lãi suất, chứ không chỉ số liệu việc làm yếu hơn”, ông Wong phát biểu.

Trong một cuộc khảo sát của Reuters, đại đa số các nhà kinh tế được hỏi dự báo Fed giảm lãi suất 2 lần trong năm nay, với đợt giảm đầu tiên diễn ra vào tháng 9. Theo dữ liệu từ công cụ FedWatch Tool của sàn giao dịch CME, các nhà giao dịch đang đặt cược khả năng 66% Fed bắt đầu giảm lãi suất vào tháng 9.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....