Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Phân tích triển vọng giá vàng: Cơ hội cho người dũng cảm!

Từ mức thấp 1,764 USD vào ngày 30/11, giá vàng đã phục hồi nhanh chóng và ấn tượng như kỳ vọng.

Với sự khởi đầu mạnh mẽ trong năm mới, giá vàng thậm chí đã đạt mức cao nhất trong hai tháng qua vào ngày 6/1 ở mức 1,959 USD. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, bức tranh về vàng có phần mờ mịt, khi hai đợt bán tháo lớn vào ngày 6 và 8 tháng 1 đã tạo ra một đợt pullback sâu, theo sau là đợt tích lũy bền xung quanh đường MA 200 (1,849 USD). Vàng và chứng chỉ quỹ GLD cũng như IAU đã không rõ xu hướng trong vài tuần, nhưng liên tục gây sốc cho những người tham gia thị trường với biến động khó lường.

Thị trường tài chính hiện đang bất ổn, thị trường chứng khoán gặp nhiều rủi ro. Nếu giá giảm mạnh hơn ở đây, kim loại quý có thể sẽ chịu áp lực.

Tuy nhiên ở hiện tại, tôi kỳ vọng vàng sẽ tăng và coi việc tích lũy gần đây trên 1,800 USD là tốt và nhìn chung là một sự củng cố bình thường. Sóng đầu tiên từ mức thấp nhất của tháng 11 khá nhanh. Bây giờ tại cả hai mốc (1,765 USD và 1,800 USD), bức tranh trông ổn định hơn. Và việc đứng vững như vậy là điển hình trong quá trình thoát ra khỏi những đợt điều chỉnh giá vàng kéo dài nhiều tháng trước đó. Tuy nhiên, “phe bull” không nên ẩn náu quá lâu nữa. Nếu không, mối đe dọa về down trend bắt đầu vào tháng 8 năm 2021 đang tăng lên. Hành động giá hôm nay ban đầu cải thiện triển vọng tăng giá nhưng phần bán tháo cuối tuần ở mức 1,845 USD thực sự đặt ra nhiều câu hỏi hơn.

Giá vàng đang ở ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Gold in US Dollar, daily chart as of January 29th, 2021.

Ban đầu, giá vàng thậm chí còn phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​kể từ lần phân tích cuối cùng của chúng tôi. Nếu nhìn vào ngưỡng kháng cự này, cùng với tình trạng dư mua ngắn hạn, một phản ứng tạm thời hoặc điều chỉnh có thể xảy ra vào đầu tháng Giêng. Tuy nhiên, “phe bear” bất ngờ tấn công mạnh hơn dự kiến. Chỉ trong 4 ngày giao dịch, họ đã đẩy giá vàng giảm từ 1,959 USD xuống 1,802 USD.

Trong ba tuần qua, “phe bull” đã gặp khó khăn để phục hồi sau cú sốc này. Sau khi tăng tạm thời lên 1,875 đô la Mỹ, giá đã nhanh chóng giảm trở lại. Không còn nghi ngờ gì nữa, bức tranh kỹ thuật đã trở nên xấu đi. Nhưng xét cho cùng, đường MA-200D (1.848 USD) kết hợp với cạnh trên của kênh xu hướng tăng cũ đã được giữ cho đến nay. Với hành động giá khá mạnh hiện nay, khả năng phục hồi dự kiến ​​lên tới 1,900 đô la Mỹ giờ đây đã trở nên rất khả thi.

Do các yếu tố theo mùa vẫn có triển vọng cho đến cuối tháng 2, giá tăng vẫn là kỳ vọng chính trong những tuần tới. Chỉ khi phạm vi hỗ trợ xung quanh đường MA-200D (khoảng $1,830 đến $1,855) không được giữ, thì rủi ro sẽ tăng lên đáng kể. Trong trường hợp đó, một thử nghiệm khác về mức thấp nhất trong tháng 11 khoảng 1,765 đô la Mỹ gần như sẽ xảy ra.

Trong bức tranh lớn hơn, giá vàng tiếp tục điều chỉnh và củng cố chu kỳ tăng mạnh trong hai năm từ 1,160 USD lên 2,075 USD. Tâm lý của các nhà đầu tư hiện đang được kiểm tra với sự tích lũy giá đi ngang khó khăn cũng như các đợt bán tháo đột ngột và mạnh mẽ. Tuy nhiên, sóng tăng lần này sẽ đẩy vàng trở lại khoảng mốc 2,000 USD vào mùa xuân. Và, vì vàng và bạc vật chất vẫn là bảo hiểm chống lại sự mất giá ngày càng nhanh của tất cả các loại tiền tệ, chúng là một phần thiết yếu trong danh mục tài sản của mọi người.

Vàng tính theo Euro: Chờ mua 1,550 Euro

Lệnh chờ 1,550 EUR mỗi ounce của chúng tôi sẽ vẫn được duy trì cho đến khi có thông báo mới và đã mang lại cơ hội trong những tuần gần đây. Hiện tại, giá vàng tính theo EUR đang giao dịch thấp hơn khoảng 13% so với mức cao nhất mọi thời đại mới của mùa hè năm ngoái. Và mặc dù giá hiện đang thấp hơn một chút so với đường MA 200D (1,586 EUR), tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận vẫn khá thuận lợi cho các khoản đầu tư vàng dài hạn.

Florian Grummes

Theo Dự báo tiền tệ

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies