Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Phần 2: Ngoài số liệu việc làm, nhà đầu tư vàng cần chú ý điều gì?

Các số liệu về việc làm Mỹ sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới vàng trong tuần đầu tiên của tháng 2…

Xem phần 1 tại:

Bối cảnh vĩ mô

Các nhà phân tích cho biết, môi trường tổng thể vẫn là một điều tích cực đối với vàng, chỉ ra một số động lực nổi tiếng, chẳng hạn như in tiền, kích thích nhiều hơn, Fed điều chỉnh và rủi ro lạm phát. Ông Lusk chia sẻ:

Về mặt địa chính trị, bạn vẫn nhớ tới Trung Quốc. Bạn cũng đã có chính quyền mới in tiền. Niềm tin vào tiền tệ fiat của bất kỳ ai đang giảm dần. Lạm phát hàng hóa cũng rất có thể sẽ đến. Đây là xu hướng tăng giá đối với kim loại.

Đây cũng là thời điểm thuận lợi trong năm để vàng bạc tăng giá, ông nói thêm.

Các nguyên tắc cơ bản của vàng và bạc là tốt, Melek cho biết thêm rằng ông mong đợi một thị trường chặt chẽ của bạc.

Hoạt động đầu tư sẽ diễn ra mạnh mẽ đối với cả hai kim loại quý. Chúng tôi không kỳ vọng lãi suất sẽ sớm tăng lên bất cứ lúc nào và lãi suất thực sẽ không tăng cao hơn đặc biệt vào lúc này.

Các thị trường cũng có Cục Dự trữ Liên bang rất ủng hộ vì sự không chắc chắn xung quanh đại dịch Covid-19, xem xét tất cả các chủng mới và các vấn đề vắc xin. Melek giải thích:

Cuộc khủng hoảng thanh khoản hiện tại đối với các doanh nghiệp nhỏ đã chuyển thành khủng hoảng mất khả năng thanh toán. Nền kinh tế đang mắc kẹt với rất nhiều thiệt hại về tài sản thế chấp. Hệ quả là nền kinh tế đòi hỏi một lượng lớn các biện pháp kích thích tiếp tục để đưa chúng ta trở thành toàn dụng.

Từ góc độ vĩ mô, dữ liệu vẫn rất quan trọng, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC Kevin Grady cho biết. Ông nói:

Với tất cả việc in tiền và kích thích này, vàng thực sự sẽ bị ảnh hưởng bởi điều đó. Chúng ta nên thấy việc mua tự nhiên nhiều hơn. Và chúng ta không thấy nhu cầu đầu cơ đổ vào vàng. Nó có thể sẽ đi đâu đó. Động thái của Bitcoin khiến tôi tò mò.

Cần chú ý sự kiện, dữ liệu nào?

Về mặt dữ liệu vào tuần 1-5/2, công bố lớn nhất sẽ là số lượng việc làm tháng 1 của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế của ING cho biết:

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào báo cáo việc làm tháng 1 sau khi tháng 12 giảm 140.0000 việc làm. Chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy một con số tích cực khiêm tốn khi có một khởi đầu tốt trong năm dựa trên dữ liệu chi tiêu tần suất cao, nhưng sẽ tốt hơn vào tháng 2, lệnh ở nhà của California đã bị hủy bỏ.

Ngoài ra còn có PMI sản xuất ISM vào thứ Hai, việc làm ADP và PMI phi sản xuất ISM vào thứ Tư, cũng như các đơn đặt hàng của nhà máy và đơn xin thất nghiệp vào thứ Năm.

Trên hết, thị trường sẽ rất chú ý đến bất kỳ tiến trình kích thích trong tuần này. ING nói thêm:

Có vẻ như ngày càng có nhiều khả năng sẽ có sự nhún nhường để có đủ hỗ trợ và gói có thể cần phải được chia làm hai với nhiều khía cạnh gây tranh cãi bị trì hoãn và được kết hợp vào quá trình điều chỉnh ngân sách, vốn chỉ cần đa số phiếu đơn giản để thông qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies