Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng tạo đà cho bạc bứt phá, nhưng đó có phải là điềm lành? (Phần 1)

Thị trường kim loại quý đi lên vào thứ Sáu tuần trước, theo đó vàng tăng hơn 1% và bạc bứt phá hơn 5% trong ngày. Lần này, vàng phải đuổi theo bạc. Bạc đang đón nhận một làn sóng đầu tư mới, thu hút mọi ánh nhìn.

Giám đốc chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek, cho biết:

Chúng ta đã có một động thái tốt với bạc và vàng. Có vẻ như hiện nay có nhiều người đam mê bạc hơn ở đó.

Thông thường, bạc theo bước chân của vàng, nhưng câu chuyện ấy không diễn ra trong tuần trước, các nhà phân tích nói với Kitco News. Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, Peter Hug cho biết:

Hành động giá vào thứ Sáu không liên quan gì đến vàng. Nó nhiều hơn là do những gì đang diễn ra với thị trường chứng khoán và các bài đăng trên Reddit. Hiện đã có những bài đăng khuyến khích các nhà đầu tư rằng bạc thì giảm trong khi đề xuất giá của nó thực chất cao hơn nhiều. Nói chung, mọi lần bạc phản ứng theo vàng. Lần này, vàng phản ứng theo bạc.

Bạc đã tăng từ khoảng 25$ vào thứ Năm lên gần 27,80$ vào thứ Sáu, với hợp đồng tương lai bạc giao tháng 3 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức 27,36$, vọt 5,55% phiên cuối tuần. Trong khi đó, vàng đã tăng từ mức 1840$ lên gần 1880$ trong 2 phiên thứ Năm và thứ Sáu, với hợp đồng tương lai tháng 4 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1860,60$, tăng 1,05% trong ngày.

Ông Hug giải thích:

Có một nhu cầu đáng kể đối với bạc cả trên thị trường vật chất và ETF. Ngoài ra, một số cổ phiếu khai thác có thể có mối quan tâm ngắn đối với chúng đã bùng nổ theo chiều ngược lại, giống như hiện tượng GameStop. Đó là một sự điên rồ. Mọi người đang theo đuổi thị trường. Nếu điều đó tiếp tục, vàng sẽ cao hơn.

Sean Lusk, đồng giám đốc Walsh Trading, cho biết có bằng chứng về việc các thương nhân Robinhood xâm nhập thị trường bạc. Ông chia sẻ:

Nếu bạn nhìn vào hành động về khối lượng mua trên các hợp đồng quyền chọn, chúng đã tăng vọt – sự bùng nổ lớn về sự biến động lệnh mua và sự biến động quyền chọn. Có những dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư mới đang tham gia vào thị trường vàng theo một cách nào đó.

Thị trường kim loại quý, đặc biệt là bạc, đang bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý. Điều này có thể tiếp tục đẩy giá cao hơn, đặc biệt là khi các nguyên tắc cơ bản cũng thuận lợi, Lusk lưu ý.

Các nhà phân tích cho biết mối quan tâm đến bạc lại có xu hướng mới nữa là tịnh tiến vào vàng và có thể giúp giá đạt 1900$ và cao hơn vào tuần 1-5/2. Ông Melek, người lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn cho biết:

Có một số tương quan thương mại. Về cơ bản, chúng ta cũng thấy đồng đô la Mỹ giãn ra một chút vào thứ Sáu. Nhưng khi có sự yêu thích đối với bạc, thì sẽ có hứng thú đối với vàng. Bạc đang kích thích các nhà đầu tư vàng. Các kim loại này có nhiều động lực giống nhau, nhưng bạc thì biến động hơn nhiều.

Và cho dù sự quan tâm tăng lên này có dẫn đến giá cả tăng vọt hay không, thì nó vẫn thu hút sự chú ý của một đối tượng mới mà trước đây không nhìn vào kim loại quý, Melek nói thêm. Ông biện giải:

Điều này có thể tạo ra nhiều lãi suất gián tiếp hơn là trực tiếp. Hiện tượng Reddit vừa cảnh báo thị trường rộng lớn hơn đối với bạc và khiến mọi người chú ý.

Dấu hiệu cảnh báo

Hug cảnh báo, một vấn đề lớn đối với sự điên cuồng này là mức độ nguy hiểm của việc đuổi theo thị trường, chỉ vào cổ phiếu GameStop làm ví dụ. Ông nói:

Sự nguy hiểm của việc đuổi theo những thứ như thế này là một sự điều chỉnh đáng kể.

Hug nói thêm rằng còn quá sớm để vàng tăng giá như vậy, lưu ý rằng đồng đô la Mỹ vẫn đang giao dịch ổn định và kế hoạch kích thích của Hoa Kỳ vẫn chưa được thông qua. Ông giải thích:

Nếu có bất cứ điều gì, kim loại quý sẽ được củng cố với xu hướng thấp hơn một chút. Nhưng bởi vì tất cả mọi người đều theo đuổi nó và các đại lý phải bảo vệ các vị trí và họ phải đặt lệnh mua lại. Đó là nguyên nhân khiến giá tăng cao hơn.

Lần cuối cùng bạc ở quanh các mức này, vàng đã được giao dịch gần mức cao kỷ lục trên 2060$, Hug nhấn mạnh:

Bạc bùng nổ và vàng vẫn cách mức cao nhất trong mùa hè đó gần 200$ và bạc chỉ cách một đô la. Vàng bị định giá thấp? Hay bạc được định giá quá cao và bạn nên tránh xa?

Nếu cuộc săn đuổi này tiếp tục diễn ra vào tuần 1-5/2 và vàng có thể đóng cửa trên 1872$, thì nó sẽ mở ra cơ hội với giá 1900$, đặc biệt nếu bạc tiếp tục hoạt động tốt hơn, Hug nói.

Lusk nói thêm rằng nếu vàng có thể lên tới 1895$, thì kim loại này có thể thách thức mức 1950$ trong ngắn hạn. Nhưng việc giảm xuống dưới 1800$ có thể kích hoạt bán tháo xuống 1740$. Lusk đang ước tính hoạt động ổn định của kim loại cho đến giữa tháng Hai.

Còn tiếp…

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies