Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

(Phần 2) Tuần 2-6/11: Giá vàng sẽ hỗn loạn đến mức nào? Bầu cử Hoa Kỳ, cuộc họp của Fed, dữ liệu việc làm sẽ tác động ra sao tới thị trường?

Theo các nhà phân tích, thị trường vàng đang nín thở trước tuần sôi động nhất trong năm.

Mức giá quan trọng của tuần này

Theo các nhà phân tích, mức hỗ trợ ngắn hạn của vàng là khoảng $1850/oz và kháng cự là phạm vi $1920-25.

Nếu $1925 bị phá vỡ, theo hướng tăng, vàng có thể đạt $1970/oz, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC – Kevin Grady lưu ý. Ngoài ra, mặc dù $2000/oz vẫn có thể đạt được trong tuần 2-6/11 nhưng Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals – Peter Hug cho biết điều đó “không có khả năng xảy ra”.

Tại sao chúng ta chỉ cần xem lướt qua cuộc bầu cử

Thị trường có xu hướng nghĩ rằng cuộc bầu cử quan trọng hơn thực tế. Nhà kinh tế hàng hóa của Capital Economics ông Kieran Clancy nói với Kitco News. Vị này lập luận:

Về mặt nào đó, cuộc bầu cử là một con cá trích đỏ. Chúng ta có thể có một chút biến động vào tuần 2-6/11. Rõ ràng là có rất nhiều điều không chắc chắn. Nhưng cuối cùng, những động thái đó sẽ tỏ ra khá ngắn ngủi bởi vì cuối cùng, chúng không thực sự thay đổi cục diện cho điều chắc chắn thúc đẩy vàng – lợi suất thực.

Cuộc bầu cử của ông Trump năm 2016 cung cấp một ví dụ tuyệt vời – thị trường chứng kiến rất nhiều biến động, bất ổn cuối cùng đã bị đảo ngược, Clancy chỉ ra. Vị này làm rõ:

Cuộc bầu cử của Trump năm 2016 cung cấp một kế hoạch chi tiết khá tốt. Có một lượng lớn chuyển động thị trường sau cuộc bầu cử của Trump và mọi người tập trung nhiều hơn vào những gì ông ấy có thể làm hơn những gì ông ấy không thể làm. Họ từng tập trung vào những điều cuối cùng đã không làm được sẽ không xảy ra. Và một hoặc hai tuần sau, tất cả những động thái đó vẫn chưa được thực hiện. Và tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy điều gì đó tương tự lần này.

Cuối cùng, chính lợi suất thực đã thúc đẩy vàng trong năm nay, có nghĩa là hành động giá của kim loại phụ thuộc nhiều vào nền kinh tế Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang. Clancy nhấn mạnh:

Đối với vàng, đó là câu chuyện về lợi suất thực. Những gì chúng ta thấy từ khoảng tháng 3 cho đến tháng 8 là lợi suất thực tế giảm rất mạnh. Kể từ đó, chúng bắt đầu ổn định hoặc thậm chí có thể tăng lên. Và điều đó giải thích tại sao vàng lại có bước điều chỉnh.

Câu hỏi quan trọng đối với vàng là, điều gì sẽ xảy ra với lợi suất thực? Capital Economics thấy vàng ở mức $2000/oz vào cuối năm, cao hơn hơn 100USD so với mức giao dịch hiện tại và đây là lý do tại sao:

“Lợi suất thực được xác định bởi lợi suất danh nghĩa và phần bù lạm phát. Fed sẽ giữ lợi suất danh nghĩa ở mức rất thấp trong một thời gian rất dài. Vì vậy, điều sẽ quyết định những gì xảy ra với lợi suất thực là phần bù lạm phát. Với điều kiện sự phục hồi kinh tế bắt đầu tăng tốc vào cuối năm nay hoặc có thể sang năm sau, phần bù lạm phát sẽ bắt đầu tăng lên”, Clancy nói. “Vì vậy, nếu chúng ta thấy rằng lợi suất danh nghĩa sẽ không được phép tăng quá xa và lạm phát tiền đang tăng lên, điều đó cho thấy rằng lợi suất thực tế sẽ lại giảm xuống và đó là điều làm nền tảng cho dự báo của chúng tôi về vàng”, Clancy giải thích.

Cuộc họp của Fed, số lượng việc làm

Ngoài cuộc bầu cử vào thứ Ba, các thị trường sẽ có một loạt dữ liệu kinh tế để tiêu hóa, bao gồm cả việc công bố lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Năm.

Các nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục nhấn mạnh nhu cầu kích thích tài khóa tại cuộc họp vào tuần 2-6/11. Trưởng phòng kinh tế quốc tế James Knightley của ING cho biết:

Fed có khả năng sẽ giữ lập trường ôn hòa tại cuộc họp FOMC hôm thứ Năm với lời hứa sẽ sát cánh và đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn nếu được yêu cầu.

Về mặt dữ liệu, con số việc làm của ngày thứ Sáu cuar Hoa Kỳ cũng sẽ là trung tâm, với nền kinh tế ước tính đã tạo thêm 600.000 việc làm vào tháng 10, theo sự đồng thuận của thị trường.

Tuần này, các thông tin quan trọng khác bao gồm cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm, chỉ số giá PCE của Mỹ và chỉ số PMI sản xuất ISM vào thứ Hai, đơn đặt hàng của nhà máy Mỹ vào thứ Ba, PMI phi sản xuất ISM và việc làm ADP vào thứ Tư, cũng như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]