Peter Hug: Vàng là thứ tốt nhất để sở hữu trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

0
382

Theo ông Peter Hug, giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco Metals, kim loại quý tốt nhất mà nhà đầu tư có thể sở hữu nhằm vượt qua cơn bão chiến tranh thương mại vẫn là vàng. Nguyên nhân là do vàng có vị thế là nơi trú ẩn an toàn. Trong khi đó, kim loại công nghiệp như bạc sẽ có thể phải chịu hậu quả kinh tế của thuế quan.

Chia sẻ với Kitco, ông nói:

Hiện tại, với bối cảnh bức tranh vĩ mô mà tôi đang xem xét, tôi vẫn coi vàng là thứ thể hiện tốt nhất trong ngắn hạn. Nếu có một sự đảo ngược, xảy ra khi Trung Quốc nói những lời hoa mỹ và lý tưởng là thuế quan tăng lên mức 25% mà giữ ở mức 10%, thì tôi sẽ nghiêng về các kim loại như palladi và bạch kim nhiều hơn.

Về bạc, Hug nói rằng trong khi lo ngại chiến tranh thương mại đã thúc đẩy giá vàng, thì sự yếu kém tiềm năng trong tăng trưởng toàn cầu lại đè nặng lên giá bạc. Ông lập luận:

Nếu bạn nhìn vào bạc trong bối cảnh không liên quan đến vàng mà rộng hơn là trong câu chuyện liên quan đến kim loại công nghiệp, bạch kim, palladi, tất cả chúng đều chịu áp lực gần đây và đó chủ yếu là do dự đoán về sự suy giảm tăng trưởng toàn cầu. Tăng trưởng toàn cầu yếu đi sẽ khiến nhu cầu đối với các kim loại công nghiệp bị thu hẹp.

Vàng đã kết thúc phiên thứ Hai đầu tuần 13/5 bằng việc vọt hơn 1% lên $1300/oz. Trong khi đó, giá bạc giao ngay vẫn không thay đổi.

Giavang.net