Image default
Mục khác Tin mới nhất

Ông Trump có ý định thành lập đảng chính trị mới sau khi rời Nhà Trắng

Trong những ngày gần đây, khi chuẩn bị chia tay Nhà Trắng, Ông Trump đã đề cập tới vấn đề thành lập một đảng chính trị mới. Bên cạnh đó, ông còn quyết định sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden

Tờ Wall Street Journal ngày 19/1 đưa tin, ông Trump đã đưa ra ý tưởng cho các trợ lý của mình và một số người thân cận khác vào tuần trước. Ông thậm chí dự định gọi tên đảng chính trị mới là “đảng Ái quốc”.

Trong bài phát biểu chia tay công chúng, ông có nói rằng “phong trào chúng ta khởi động mới chỉ bắt đầu”.

Hiện chưa rõ Tổng thống Trump nghiêm túc đến mức nào khi cân nhắc thành lập một đảng mới, vì điều này đòi hỏi sự đầu tư lớn cả về thời gian và nguồn lực. Vấn đề này không hề khó với ông Trump, không những thế ông còn đang có một lượng lớn những người ủng hộ, là những người không tham gia vào chính trường của đảng Cộng hòa trước chiến dịch tranh cử hồi năm 2016.

CNN dẫn lời một cố vấn cấp cao của Trump xác nhận ông đã nêu ý tưởng thành lập một đảng mới trong những ngày gần đây và cho rằng ý tưởng này “không nghiêm túc”. Một cố vấn khác của Nhà Trắng nhận định triển vọng thành lập một đảng mới là “không ra đâu vào đâu”.

Tại Mỹ, các đảng khác (ngoại trừ 2 đảng lớn là Dân chủ và Cộng hòa) đều không thu hút đủ sự ủng hộ để có thể đóng vai trò trong các cuộc bầu cử toàn quốc. Do đó, việc thành lập đảng mới của ông Trump có thể bị đảng Cộng hòa phản đối do lo ngại một bộ phận người ủng hộ đảng sẽ bị giảm bớt.

Chỉ còn vài giờ nữa là nhiệm kỳ của TT Trump tại Nhà trắng chính thức kết thúc và ông Joe Biden sẽ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump đã quyết định không tham dự lễ này. Dự kiến ông Trump sẽ ra đi theo cách khác biệt những người tiền nhiệm. Ông là tổng thống đầu tiên không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm trong hơn 150 năm trở lại đây.

Một số nguồn tin cho biết vào sáng 20/1, ông Trump sẽ bay tới căn cứ không quân Andrews, gần thủ đô Washington bằng trực thăng Marine One và tổ chức lễ tạm biệt vào lúc 8 giờ. Các khách mời được yêu cầu đeo khẩu trang và có thể đi cùng tối đa 5 người.

Kết thúc buổi lễ, Tổng thống Trump sẽ bay về câu lạc bộ Mar-a-Lago ở bang Florida. Nhiệm kỳ tổng thống của ông chấm dứt vào lúc 12 giờ 1 phút, thời điểm ông Biden tuyên thệ nhậm chức.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies