Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống hợp hiến thứ 46 của Mỹ

Với 306 phiếu đại cử tri, vượt qua 232 phiếu của ông Trump, Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử hôm 3/11 và sẽ trở thành tổng thống hợp hiến thứ 46 của nước Mỹ.

Quốc hội Mỹ vừa kết thúc kiểm phiếu đại cử tri và xác nhận ông Joe Biden giành chiến thắng trước Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Phó Tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Mike Pence thông báo ông Joe Biden đã chính thức nhận được 306 phiếu đại cử tri, vượt qua 232 phiếu của ông Trump. Với kết quả này, ông Biden sẽ trở thành Tổng thống Mỹ với nhiệm kỳ bắt đầu ngày 20/1 tới đây.

“Joe Biden và Kamala Harris sẽ là Tổng thống và Phó Tổng thống theo số phiếu được kiểm đếm tối nay”, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar tuyên bố.

“Việc công bố kết quả bỏ phiếu của Chủ tịch Thượng viện sẽ được coi là đủ để xác định Tổng thống và Phó Tổng thống”, đương kim Phó Tổng thống Mike Pence nói.

Phiên họp chung của Quốc hội nhằm đếm phiếu đại cử tri và xác nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vốn chỉ là một thủ tục mang tính hình thức, đã bị gián đoạn vài giờ đồng hồ khi những người biểu tình xông vào tòa nhà của lưỡng viện. Cuộc họp được nối lại vào lúc 20h ngày 6/1 theo giờ địa phương.

Tờ USA Today đưa tin Ủy ban nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 3/1 thông báo trong hành trình đến Nhà Trắng nhậm chức sau khi làm lễ tuyên thệ tại sảnh Tây của Điện Capitol vào trưa 20/1 tới, ông Joe Biden và phu nhân Jill Biden sẽ được hộ tống bởi một đoàn xe gồm đại diện các lực lượng quân đội Mỹ, như lục quân, vệ binh quốc gia, đội nghi lễ, lực lượng mật vụ và quân nhạc…

Ủy ban này cũng cho biết thêm việc thay thế lễ diễu hành truyền thống bằng đoàn hộ tống quy mô nhỏ hơn nhằm cho người dân nước Mỹ và thế giới thấy rằng Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ chính thức bước vào Nhà Trắng mà không kéo theo những đám đông khổng lồ đứng hai bên Đại lộ Pennsylvania – con đường nối giữa Điện Capitol và Nhà Trắng – cổ vũ như thường gặp.

Việc giảm quy mô lễ nhậm chức là một phần trong hàng hoạt giải pháp mà đội ngũ nhân viên của Tổng thống Mỹ đắc cử Biden thực hiện để đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK