Image default
Mục khác Tin mới nhất

Nữ hoàng Anh qua đời ở tuổi 96

Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 8/9 (giờ địa phương), Điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland ở tuổi 96.

“Nữ hoàng đã ra đi yên bình tại Balmoral vào chiều nay. Nhà vua và Hoàng hậu sẽ ở lại Balmoral vào tối nay và sẽ trở về London vào ngày mai”, thông báo cho hay.

Thái tử Charles, 73 tuổi, người được chỉ định thừa kế ngai vàng từ năm ba tuổi, hiện trở thành Vua Charles III, và sẽ được chính thức công bố tại Cung điện St James’s ở London trong thời gian sớm nhất có thể.

Người dân đặt hoa tưởng niệm trước Điện Buckingham

Elizabeth II (Elizabeth Alexandra Mary, sinh ngày 21/4/1926) là Nữ hoàng của Vương quốc Anh và của 14 quốc gia có chủ quyền khác. Bà sinh ra ở Mayfair, London, là con đầu lòng của Công tước và Nữ công tước xứ York (sau này là Vua George VI và Nữ hoàng Elizabeth).

Nữ hoàng Anh Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia lớn tuổi nhất và tại vị lâu nhất trên thế giới. Bà lên ngôi ở tuổi 25 sau khi cha bà là Vua George VI qua đời vào ngày 6/2/1952.

Phu quân của Nữ hoàng – Hoàng thân Philip qua đời cách đây hơn một năm, vào ngày 9/4/2021, hưởng thọ 99 tuổi.

Trong một tuyên bố mới nhất về sự qua đời của Nữ hoàng, Tân vương Charles chia sẻ: “Sự ra đi của mẫu hậu kính yêu, Nữ hoàng, là khoảnh khắc đau buồn nhất đối với tôi và tất cả các thành viên hoàng gia. Chúng tôi vô cùng thương tiếc sự ra đi của một vị vua đáng kính và một người mẹ hết mực yêu thương”.

Các kế hoạch chính thức cho tang lễ của Nữ hoàng, có mã là London Bridge, đã được kích hoạt. Nước Anh và các quốc gia khác mà Nữ hoàng là Nguyên thủ quốc gia sẽ công bố quốc tang trong vòng 10 ngày. Thông tin chi tiết về lễ tang cấp quốc gia của Nữ hoàng sẽ được công bố chi tiết sau khi Nhà vua chính thức phê duyệt.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies