Nỗi sợ hãi đã trở lại? Cách hữu hiệu nhất chính là đầu tư Vàng!

Sự sợ hãi cuối cùng đã quay trở lại thị trường tài chính và đẩy vàng lên cao hơn. Đó là quan điểm của Eric Sprott – nhà tỷ phú đầu tư kim loại quý và người sáng lập Sprott Inc.

Sprott bày tỏ quan điểm của mình trong chuyên mục Wrap-Up của Sprott Money hàng tuần hôm thứ Sáu như sau:

Triển vọng của vàng hoạt động chống lại thị trường. Và, đó là lý do tại sao quý kim tăng trong tuần qua, bởi vì thị trường chứng khoán đã giảm khoảng 3% và có sự sợ hãi quay trở lại với những thứ ở đây.

Vàng giao ngay mở cửa phiên giao dịch thứ Hai tại thị trườg châu Á tương đối khả quan với bước tăng 0,10% lên $1287,10/oz, theo biểu đồ tổng hợp của Kitco.

Các nhà đầu tư đang nghe thấy những điều mâu thuẫn về nền kinh tế và lạm phát mọi lúc mọi nơi. Điều này chính là nguyên nhân tác động tới giá vàng theo các hướng khác nhau, Sprott lưu ý. Ông chỉ ra:

Có rất nhiều làn sóng thông tin vĩ mô lật qua lật lại ở đây. Đây là một thời điểm kỳ lạ, chúng ta tưởng rằng nền kinh tế rất tuyệt, và sau đó chúng ta lại phải xem xét một số dữ liệu và nền kinh tế thật tồi tệ. Lạm phát đang gia tăng, và sau đó nó không tăng. Cuộc chiến thương mại chắc sẽ được giải quyết, và sau đó nó sẽ không được giải quyết. Mỗi một điều trong số này dường như đều được sử dụng là cái cớ để giá vàng giao dịch trên sàn Comex thay đổi.

Tiêu điểm mới nhất khiến thị trường lo lắng là các cuộc đàm phán chiến tranh thương mại có khả năng là một vấn đề xấu xí không có giải pháp dễ dàng, Sprott chỉ ra. Tỷ phú giải thích:

Bạn có thể cảm nhận nó. Nó sẽ không phải là một cuộc đàm phán dễ dàng. Rõ ràng người Trung Quốc đã đẩy lùi mọi thứ và lựa chọn duy nhất mà Trump có là áp dụng nhiều mức thuế hơn. Và cuộc chiến thương mại này sẽ có tác động lớn đến thu nhập và doanh số trên toàn thế giới, theo đó, những người tin rằng chúng ta đang ở trong thị trường mà vàng bị khóa có thể phải xem xét lại.

Một biện pháp đáng tin cậy hơn khi định hướng giá vàng là khía cạnh vật lý của thị trường, nhà đầu tư kim loại quý bổ sung. Ông nói:

Tôi luôn luôn quay trở lại về mặt vật lý

Ông không quên nhấn mạnh nhu cầu ấn tượng về kim loại trên toàn thế giới. Ông lập luận:

Trung Quốc đã tăng cường mua lên 15 tấn vàng vào tháng trước. Điều này với tôi là rất có ý nghĩa… Chúng ta cũng thấy các chính phủ và ngân hàng trung ương khác cũng đang mua thêm kim loại quý.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: