Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Nối gót phố Wall, CK châu Âu rời đỉnh lịch sử

Chứng khoán châu Âu rời khỏi mức cao lịch sử với nhiều cổ phiếu tên tuổi giảm điểm…

Cập nhật lúc 8h01 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu sụt 0,50% về ngưỡng 439,96 điểm.

Chỉ số DAX của Đức mất 0,14%, về ngưỡng 15.346,83 điểm.

Cùng chiều, chỉ số FTSE của Anh lùi 0,37%; giao dịch ở ngưỡng 6973,96 điểm. Chỉ số CAC của Pháp thoái lui 0,63% còn 6256,90 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu đi xuống, chịu tác động tâm lí từ sự sụt giảm phố Wall phiên đầu tuần và sắc đỏ của chứng khoán châu Á phiên hôm nay.

Tuy nhiên, đà giảm của cổ phiếu chững lại khi số liệu kinh tế Anh, Đức tương đối khả quan.

Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp Anh tháng 2 giảm xuống 4,9%; thấp hơn so với dự báo 5,1% của Investing và mức 5,0% của tháng 1. Chỉ số thu nhập trung bình tháng 2 tăng lên 4,4% và số liệu tháng 1 cũng được điều chỉnh tăng lên 4,3%.

Đồng thời, chỉ số PPI của Đức tháng 3 cũng cao hơn kì vọng, với PPI hàng năm trong tháng 3 tăng 3,7%, cap hơn mức kì vọng 3,3% của Investing và mức 1,9 của tháng trước.

Nhóm cổ phiếu thuốc lá giảm mạnh nhất trên bảng điện tử. Cổ phiếu của British American Tobacco, Imperial Brands và Swiss Match đã giảm từ 1,7% đến 5,6% ngay khi mở phiên sau một báo cáo cho biết chính quyền Tổng thống mỹ Joe Biden đang xem xét yêu cầu các công ty thuốc lá giảm mức nicotine trong tất cả các loại thuốc lá được bán tại Hoa Kỳ.

Cổ phiếu tập đoàn thực phẩm Pháp Danone giảm 0,9% ngay cả khi vẫn giữ mục tiêu trở lại tăng trưởng có lãi trong nửa cuối năm 2021.

Cổ phiếu nhà sản xuất thiết bị y tế Thụy Điển Getinge bứt phá 7,7% sau khi công bố mức tăng lợi nhuận lõi trong quý đầu tiên.

Cổ phiếu AB Foods giảm 3,2% sau khi lợi nhuận hoạt động điều chỉnh giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà sản xuất phần mềm chống vi-rút của Séc, Avast ghi nhận cổ phiếu tăng thêm 6% sau bản cập nhật giao dịch quý đầu tiên khá tích cực.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies