Nhu cầu toàn cầu tăng 7% trong quý I, vàng vẫn là một khoản đầu tư đa dạng hóa quan trọng (Phần 2)

Thị trường vàng vật chất tìm thấy sự hỗ trợ rộng rãi từ các nhà đầu tư và ngân hàng trung ương, theo báo cáo mới nhất từ ​​Hội đồng vàng thế giới (WGC).

Xem phần 1 tại:

Nhu cầu trang sức toàn cầu vẫn còn khá lớn

Tại các thị trường quan trọng khác, WGC cho biết, nhu cầu trang sức toàn cầu đã tăng lên 530,30 tấn trong quý đầu tiên, tương đương +1% so với quý đầu năm ngoái. Bất ngờ lớn cho thị trường trang sức là sự trở lại khiêm tốn của người tiêu dùng Ấn Độ. Nhu cầu của Ấn Độ tăng 5% lên 125,4 tấn, so với mức 119,2 tấn được tiêu thụ một năm trước. Hội đồng Vàng thế giới cho hay.

Cho đến nay, thị trường hầu như không bị ảnh hưởng bởi những hạn chế đối với chuyển động tiền mặt có hiệu lực vào giữa tháng 3.

Tuy nhiên, nhu cầu trang sức trên thị trường vàng lớn nhất thế giới là Trung Quốc lại giảm 2% xuống còn 184 tấn. WGC cho biết:

Thị trường phải đối mặt với một vài cơn gió ngược: giá vàng tương đối biến động trong quý I và người tiêu dùng vẫn cảnh giác với sự suy giảm của nền kinh tế trong nước, đặc biệt là trong bối cảnh xung đột thương mại quốc tế.

Nhu cầu trang sức của Mỹ chứng kiến ​​quý tăng trưởng thứ chín liên tiếp, mặc dù tốc độ chậm hơn so với các quý khác. WGC chỉ ra:

Việc chính phủ đóng cửa kéo dài đã ảnh hưởng đến nhu cầu trong tháng 1, thể hiện qua việc giảm nhập khẩu trang sức vàng trong tháng đó.

Cuối cùng, nhu cầu vàng của lĩnh vực công nghệ giảm xuống 79,3 tấn, giảm 3% so với năm ngoái. WGC nhận định:

Đây là quý thứ hai liên tiếp ghi nhận nhu cầu giảm trong lĩnh vực công nghệ. Đó là hậu quả trực tiếp của ngành điện tử yếu hơn và tranh chấp thương mại đang diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ.

Hoạt động khai thác mỏ vàng chứng kiến ​​sự khởi đầu mạnh mẽ trong quý đầu tiên

Trong khi nhu cầu vàng tăng khiêm tốn trong quý đầu tiên, nguồn cung kim loại quý không thay đổi ở mức 1.150 tấn. Sản lượng khai thác tăng lên 852,4 tấn, tức +1% so với năm ngoái và là mức kỷ lục cho sản lượng quý đầu tiên. WGC thông tin rằng:

Tính thời vụ trong sản xuất vàng – trong đó sản lượng trong quý đầu tiên thường yếu nhất – điều này thể hiện sự khởi đầu mạnh mẽ trong năm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: