Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng trong nước

Nhu cầu mua vàng cầu may, tích trữ bắt đầu sôi động ngày cận Tết và vía Thần tài

Giá vàng trong nước hôm (29/1) có xu hướng quay đầu giảm theo thị trường thế giới. Đồng thời, đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu tăng mua vàng để tích trữ và cầu may khi năm mới đang cận kề.

Người dân bắt đầu sắm vàng Tết, cầu may

Ghi nhận tại một số cửa hàng trên địa bàn quận Gò Vấp (TP HCM) vào sáng 29/1, lượng khách đến mua – bán bắt đầu có xu hướng tăng hơn ngày thường nhưng không đột biến.

Theo nhân viên bán hàng, chủ yếu người dân đến mua vào. Nguyên nhân một phần là do giá vàng có chiều hướng giảm và nhu cầu sắm vàng trước Tết, đặc biệt là trước ngày Vía Thần tài để có giá mua vào tốt hơn cũng bắt đầu tăng vào những ngày cuối tháng Chạp.

Nhiều người có xu hướng sắm sửa trang sức cho ngày Tết. (Ảnh: Như Huỳnh).

Anh V.D (Bình Thạnh, TP HCM) cho biết mỗi khi có một khoản tiền dư dả anh đều mua vàng để tích lũy cho bản thân. 

“Tiền dành dụm tôi đều dùng để mua vàng, cuối năm, có thêm phần thưởng Tết ngoài việc sắm sửa cho năm mới tôi cũng sẽ mua thêm vàng để cất giữ thay vì giữ tiền mặt trong tài khoản”, anh V.D chia sẻ.

Đồng thời cho biết thêm anh sẽ chỉ trung thành với những cửa hàng vàng uy tín vì hiện này tình trạng bán vàng giả, vàng thiếu tuổi đang tràn lan khiến không ít người ôm “trái đắng”.

Một cửa hàng kinh doanh nữ trang ở TP HCM cho biết nhu cầu mua vàng lấy may dịp đầu năm, nhất là ngày Thần Tài tăng vọt trong vài năm trở lại đây khiến tiệm vàng phải tranh thủ đặt hàng, gia công sớm khoảng 1 tháng trước Tết những sản phẩm, vật phẩm vàng độc đáo theo năm như tượng heo vàng, Thần Tài… để đáp ứng nhu cầu của khách.

Như đã trở thành thói quen của người Việt Nam, hàng năm ngày vía Thần Tài chính là dịp để mọi người rước Thần Tài về nhà mình nhân dịp năm mới. Khách hàng mua vàng để cầu may mắn với niềm tin rằng thần tài sẽ phù hộ cho suốt một năm kéo dài với tài lộc sinh sôi nảy nở.

Năm nay, ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) rơi vào Chủ nhật, ngày 21/2.

Theo người bán, khi giá vàng giảm lượng mua vào của người dân cao hơn lượng bán ra. (Ảnh: Như Huỳnh).

Theo Vietnambiz

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies