Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo tuần 1-5/2: Wall Street và Main Street đều lạc quan về vàng, nhưng bạc mới là thứ mà họ chú ý

Theo khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của hãng tin Kitco (Kitco News Weekly Gold Survey), giới chuyên gia và thương nhân vẫn khá lạc quan về quý kim khi sự hỗn loạn và biến động chi phối các thị trường tài chính.

Mặc dù giá vàng dự kiến sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, một số nhà phân tích cho rằng kim loại quý này không phải là tài sản mà các nhà đầu tư nên chú ý. Tuần qua, các nhà đầu tư bán lẻ, được tổ chức thông qua mạng xã hội, đã tạo ra động lực đáng kể đối với bạc.

Giá bạc tăng gần 7% trong tuần này, với phần lớn lượng mua vào vào thứ Năm và thứ Sáu.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết:

Vàng luôn ở đó, nhưng tôi sẽ bi quan về giá trong thời gian tới vì bạc đang thu hút mọi sự chú ý. Bạc giống như một chiếc xe đua đang bắt đầu tăng tốc, và nó đang cho vàng ở thế ‘hít bụi’.

Darrin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng ông cũng đang chú ý nhiều hơn đến bạc. Nhà lãnh đạo chia sẻ:

Chúng ta đang ở trong một bối cảnh đầu tư mới. Sự hỗn loạn đang ở trên mọi thứ. Hiện tại, các nguyên tắc cơ bản không quan trọng. Tất cả vấn đề đều chỉ về động lượng, và ngay bây giờ trên thị trường kim loại quý, tất cả động lực đều là dành cho bạc.

Khảo sát giá vàng của hãng tin kitco

Tuần này, 16 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát. Trong đố đó, có 9 chuyên gia, tương đương 56%, nhận định giá vàng tăng vào tuần tới. Ngược lại, 3 người tham gia khảo sát, tương đương 19%, nói rằng họ bi quan về vàng tuần 1/2 -5/2. 4 nhà phân tích, tương đương 25%, nói rằng họ trung lập về vàng vào tuần tới.

Sự tập trung của thương nhân bán lẻ vào bạc cũng xuất hiện trong kết quả khảo sát trực tuyến của Kitco vì sự tham gia vào cuộc khảo sát tuần này ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5 năm 2020, với ít hơn 1000 người bỏ phiếu.

Tuần này, 906 phiếu bầu đã được bỏ ra trong cuộc khảo sát trực tuyến. Trong số đó, 560 phiếu, tương đương 62%, cho biết họ lạc quan về vàng vào tuần tới. 186 người tham gia khác, tương đương 21%, cho biết họ nhận định tiêu cực về quý kim. Còn lại 160 cử tri, tương đương 18%, nhận định giá vàng đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 1/2 -5/2. Nguồn Kitco

Trong cuộc khảo sát trước đó, cả nhà đầu tư Phố Wall và Phố Main đều mong đợi mức giá cao hơn. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giao dịch ở mức 1853,50$.

Mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ có tổ chức đã tạo ra mức tăng hấp dẫn ở một số cổ phiếu, bao gồm nhiều công ty khai thác bạc, một số nhà phân tích lo ngại rằng hành động giá đang tạo ra quá nhiều biến động, làm tăng rủi ro trên thị trường chung.

Chuyên gia đang lo ngại thị trường ra sao?

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng mặc dù sự biến động đã được kiềm chế đối với các lĩnh vực cụ thể, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để sự hỗn loạn len lỏi vào thị trường tổng thể. Chiến lược gia chia sẻ:

Câu hỏi đặt ra là, sự biến động này có buộc một số quỹ giảm mức độ tiếp xúc của họ trên thị trường không? Chúng ta sẽ chứng kiến một đợt bán tháo khác khiến thị trường đi xuống? Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy vàng tăng khi vai trò trú ẩn được khẳng định.

Mặc dù giá vàng có thể tăng cao hơn trong tuần tới, Hansen nói rằng ông trung lập với kim loại quý này cho đến khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự quanh 1890$.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco.com, nói rằng ông rất lạc quan về vàng vào tuần tới khi nhận thấy tâm lý e ngại rủi ro gia tăng trên thị trường.

Mặc dù vẫn có tâm lý tăng giá mạnh mẽ trên thị trường, một số nhà phân tích lưu ý rằng lợi suất trái phiếu tăng và đồng đô la Mỹ tương đối mạnh hơn có thể ảnh hưởng đến vàng trong ngắn hạn.

Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo của Eureka Miner, nói rằng ông bi quan về vàng trong ngắn hạn vì ông đang quan sát yếu tố kỹ thuật giảm giá so với thị trường chứng khoán.

Tỷ lệ vàng trên S&P 500 (AUSP) đã ở trong xu hướng hình thành các mức thấp cao hơn kể từ tháng 10 /2018 do vàng từ từ tăng giá trị trên thị trường chứng khoán. Đường xu hướng này đã bị đe dọa vào cuối năm 2020 và hiện đã bị phá vỡ – một môi trường rất tiêu cực với vàng với sự phục hồi gần đây của chứng khoán trong nước. Biểu đồ này tiếp tục là chìa khóa để theo dõi.

Baker nói rằng ông cũng lo ngại về vàng vì đà phát triển mới của bạc đã làm giảm đáng kể tỷ lệ vàng-bạc. Ông lưu ý rằng tỷ lệ này đang giao dịch gần với mức trung bình 10 năm là 70 điểm. Theo ông:

Đây là một sự sụt giảm khá lớn so với mức đỉnh tháng 3/2020, chứng tỏ sự mất giá trị của vàng so với bạc. Mặc dù một số người có thể nói rằng đây là sự đảo ngược có nghĩa là quá mức, nhưng tốc độ suy giảm là liên quan và một dấu hiệu có khả năng giảm giá đối với kim loại vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK