Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Xu hướng tăng điểm vẫn không thay đổi

Kết phiên giao dịch ngày 13/10, VN-Index giảm 2,89 điểm (-0,21%) xuống 1.391,91 điểm. HNX-Index tăng 3,66 điểm (0,97%) lên 379,34 điểm. UPCoM-Index giảm 0,03 điểm (-0,03%) xuống 98,78 điểm.

Thị trường trong nước có phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng 7 phiên liên tiếp, hơn 3 tháng sau khi để mất ngưỡng 1.400 điểm, thị trường đã có cơ hội lấy lại ngưỡng này trong phiên hôm qua nhưng chưa thành công.

Thanh khoản thị trường không được duy trì như ở hai phiên trước và nhóm cổ phiếu trụ suy yếu có thể là nguyên nhân khiến thị trường để mất điểm trong phiên chiều. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này chỉ còn 17.504 tỷ đồng so với mức bình quân hai phiên đầu tuần đều trên 20.000 tỷ đồng.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/10:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Xu hướng tăng điểm vẫn không thay đổi

Thị trường điều chỉnh nhẹ sau chuỗi 7 phiên tăng liên tiếp, chỉ số VN-Index có cơ hội lấy lại ngưỡng 1.400 điểm trong phiên hôm qua sau hơn 3 tháng nhưng không thành công do thanh khoản không được duy trì như ở hai phiên đầu tuần, bên cạnh đó là việc nhóm cổ phiếu bluechips suy yếu.

Dòng tiền tìm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi cả hai nhóm này đều vượt đỉnh lịch sử. Xu hướng tăng điểm của thị trường chung vẫn không thay đổi, việc thanh khoản giảm cũng là tín hiệu tích cực cho thấy áp lực bán không mạnh khi chỉ số tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,… hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Có nhịp điều chỉnh và kiểm tra lại vùng 1.370 – 1.380 điểm

VN-Index tăng điểm bất thành và tiếp tục bị cản tại vùng 1.400 điểm. Thanh khoản giảm so với 2 phiên trước và dưới mức trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang thận trọng trở lại. Với tín hiệu thận trọng này, có thể VN-Index sẽ có nhịp điều chỉnh và kiểm tra lại vùng 1.370 – 1.380 điểm, cũng là vùng Gap được tạo ra trong phiên 11/10.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ số chưa ghi nhận tín hiệu phân phối nên xu thế chung vẫn chưa thay đổi và dự kiến VN-Index sẽ được hỗ trợ trong nhịp điều chỉnh này. Do vậy, nhà đầu tư cần thận trọng trong ngắn hạn và cơ cấu danh mục hợp lý. Đồng thời nhịp điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội mua giá tốt tại các cổ phiếu có nền tích lũy và thu hút dòng tiền.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Nhanh chóng quay lại đà tăng

Thị trường có thể sẽ nhanh chóng quay lại đà tăng trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch giảm nhẹ ở những nhịp điều chỉnh của thị trường cho thấy áp lực bán không quá lớn và thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhẹ.

Đồng thời, độ rộng thị trường vẫn ở mức tích cực, đặc biệt cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies