Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Tiếp tục nắm giữ và ổn định danh mục

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/7, VN-Index tăng 16,53 điểm (1,29%) lên 1.293,6 điểm. HNX-Index tăng 4,72 điểm (1,54%) lên 310,97 điểm. UPCoM-Index tăng 1,18 điểm (1,39%) lên 86,14 điểm.

Thị trường phục hồi ngày càng mạnh mẽ bất chấp thanh khoản vẫn ở mức thấp, hôm nay đã là phiên tăng thứ 4 liên tiếp và đà tăng cũng mạnh nhất trong 4 phiên vừa qua.

Mặc dù thanh khoản thấp và nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhưng độ rộng thị trường tiếp tục ở trạng thái tích cực nhờ các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép,…

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 227 mã tăng/125 mã giảm, ở rổ VN30 có 23 mã tăng, 4 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tuy có tăng so với phiên hôm trước nhưng vẫn ở mức thấp hơn so với bình quân 15 phiên vừa qua, giá trị khớp lệnh phiên này đạt 14.481 tỷ đồng.

Trái ngược diễn biến tích cực của thị trường, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi tính chung trên cả ba sàn đã bán ròng nhẹ 11 tỷ đồng. Đáng chú ý, HOSE là sàn duy nhất ghi nhận khối ngoại bán ròng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/7:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Hướng tới mốc 1.325 điểm

Thị trường duy trì nhịp hồi phục phiên thứ 4 liên tiếp, đà tăng ngày càng mạnh mẽ bất chấp thanh khoản vẫn ở mức thấp và khối ngoại bán ròng. Dòng tiền có sự lan tỏa và thị trường có sự cộng hưởng cần thiết của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép,…

VN-Index đang hình thành mô hình đảo chiều với vùng giá mục tiêu có thể hướng tới 1.325 điểm. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp võng trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục nắm giữ và ổn định danh mục

Sau động thái thận trọng và kiểm tra cung, VN-Index bật tăng trở lại. Thanh khoản tăng so với phiên trước cho thấy dòng tiền hỗ trợ đang tăng nhưng mức độ vẫn chưa cao do vẫn thấp hơn mức trung bình 50 phiên.

VN-Index ghi nhận tín hiệu tăng sau giai đoạn thăm dò nên dự kiến tiếp tục đi lên nhưng tạm thời có động thái giằng co mạnh tại vùng 1.305 điểm. Mặc dù tín hiệu hỗ trợ chưa mạnh nhưng đang dần tăng, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ và ổn định danh mục. Đồng thời có thể mua ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): VN-Index thử thách ngưỡng 1.300 điểm

VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch 29/7 và đã trở lại trên ngưỡng 1.290. Dòng tiền đầu tư tăng mạnh với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HoSE và mua ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. VN-Index có thể tiến tới thử thách ngưỡng 1.300 trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK