Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Quá trình đi tìm các đỉnh cao mới

Kết phiên 31/5, VN-Index tăng 7,59 điểm (0,57%) lên 1.328,05 điểm. HNX-Index tăng 7,39 điểm (2,38%) lên 317,85 điểm. Tương tự, UPCoM-Index cũng tăng 2,66 điểm (3,09%) lên 88,77 điểm.

Thị trường trong nước chốt phiên cuối tháng 5 với thanh khoản bùng nổ và thị trường tiếp tục bay cao nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán. VN-Index đã tăng liền mạch 4 tháng để thiếp lập các mức cao mới, trong khi đó thanh khoản bình quân của thị trường cũng đã tăng từ mức 16.700 tỷ đồng/phiên từ tháng 2 lên trên 26.000 tỷ đồng/phiên trong tháng 5.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 158 mã tăng/261 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 16 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên hôm qua tiếp tục bùng nổ với giá trị khớp lệnh hơn 23.853 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước tới nay. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng trở lại với tổng giá trị gần 1.680 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 1/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Đang trong quá trình đi tìm các đỉnh cao mới

Dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh mẽ, nhịp giảm trong phiên sáng nhanh chóng bị hấp thụ bởi dòng tiền chưa có dấu hiệu đạt đỉnh trong 4 tháng qua. Chỉ số thị trường đang trong quá trình đi tìm các đỉnh cao mới, được hỗ trợ bởi nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, hoặc các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa cơ bản…

Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.350 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.300 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Xu thế dòng tiền mạnh sẽ tác động tích cực lên các nhóm ngành và chỉ số chứng khoán

Kết thúc tháng 5/2021, TTCK đã bước lên tầm cao mới và dòng tiền chảy vào thị trường ngày càng mạnh mẽ. Xu thế dòng tiền mạnh vẫn đang tiếp diễn sẽ tác động tích cực lên các nhóm ngành và chỉ số chứng khoán trong tương lai.

Nhà đầu tư vẫn duy trì cổ phiếu trong danh mục và có thể tham gia thêm nâng tỷ trọng các cổ phiếu đang trong quá trình tăng trưởng tích cực.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà tăng

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ sớm hướng về mức mục tiêu 1.364 điểm theo báo cáo chiến lược đầu năm.

Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, chứng khoán và bất động sản cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn và thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng nhẹ, nhưng vẫn trong vùng bi quan cho thấy tâm lý vẫn chưa hoàn toàn lạc quan với xu hướng hiện tại.

Tổng hơp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies