Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 8/7: Tiếp tục trạng thái thăm dò

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/7, VN-Index tăng 16,87 điểm (1,47%) lên 1.166,48 điểm. HNX-Index giảm 0,06 điểm (-0,02%) xuống 271,86 điểm. UPCoM-Index tăng 0,16 điểm (0,19%) lên 86,38 điểm.

Thị trường trong nước có phiên “vá đáy” thành công nhờ các cổ phiếu trụ giảm mạnh ở cuối giờ phiên hôm qua “trả điểm”. Thanh khoản thị trường giảm về mức thấp kỷ lục, tương đương hồi tháng 11/2020, tuy vậy độ rộng thị trường rất tích cực, đặc biệt là ở nhóm VN30.

Bên cạnh đó, thị trường hồi phục cũng nhờ khối ngoại quay đầu mua ròng mạnh trở lại. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 7.760 tỷ đồng so với mức 11.093 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/7:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Cơ hội để mua gom chờ kết quả kinh doanh quý II

VN-Index đã lấy lại hơn 1/2 số điểm để mất ở phiên hôm qua đồng thời chốt phiên ở phía trên vùng đáy cũ. Thanh khoản thị trường giảm về mức thấp kỷ lục như hồi tháng 11/2020 không phải là trở ngại đối với thị trường lúc này. Sau một phiên giảm mạnh như hôm qua thì độ hồi của giá sẽ là tín hiệu được quan sát đầu tiên.

Thanh khoản thấp trong khi chỉ số có phiên hồi mạnh như phiên hôm qua cho thấy áp lực bán đã giảm đi rất đáng kể hoặc có thể là tín hiệu cạn cung. Bên cạnh đó, tín hiệu từ thị trường phái sinh cũng có thể là cơ sở để nhà đầu tư đẩy giá trong phiên hôm qua.

Về kỹ thuật, một phiên hồi là chưa đủ dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm đã đảo chiều nhưng triển vọng hồi phục của chỉ số sẽ được củng cố trong bối cảnh chứng khoán thế giới đã tăng liền 3 phiên và các kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp niêm yết đang dần lộ diện.

Do vậy, nhà đầu tư nên căn cứ theo diễn biến ở cổ phiếu riêng lẻ, mức chiết khấu cao có thể là cơ hội để mua gom chờ kết quả kinh doanh quý II sắp được công bố.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục trạng thái thăm dò

Động thái đảo chiều nhanh phiên 7/7 chưa được thuyết phục do thanh khoản vẫn còn kém. Mặc dù một số nhóm ngành và cổ phiếu nhận được sự quan tâm của dòng tiền bắt đáy tương đối tốt, tuy nhiên động thái hỗ trợ chưa xuất hiện ở những nhóm đang suy yếu từ vùng giá cao.

Với xu hướng vận động phân hóa như vậy, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu trong phiên tiếp theo. Do đó, nhà đầu tư cần chậm lại quan sát diễn biến của các nhóm ngành mạnh và tạm thời vẫn nên giữ tỷ trọng tài khoản ở mức an toàn.

Công ty chứng khoán Yuata Việt Nam (YSVN): VN-Index test vùng kháng cự 1.175-1.181 điểm

Thị trường có thể tiếp tục hồi phục và VN-Index test vùng kháng cự 1.175-1.181 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên sẽ thường xuất hiện nhịp hồi phục sau các nhịp giảm mạnh. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạn chế giao dịch trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies