35 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 8/5: Cẩn trọng áp lực chốt lời tại ngưỡng kháng cự 1.250 điểm

(GVNET) – Chốt phiên 7/5, VN-Index tăng 7,05 điểm (0,67%) lên 1.248,63 điểm, HNX-Index tăng 0,67 điểm (0,29%) đạt 232,96 điểm, UPCoM-Index tăng 0,32 điểm (0,35%) lên 90,97 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành truyền thông dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành du lịch và giải trí, dầu khí, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 7/5

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/5:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục có nỗ lực nới rộng nhịp tăng điểm và vượt nhẹ vùng MA(50), vùng 1.246 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền hỗ trợ đang chậm lại, tuy nhiên nguồn cung vẫn chưa có động thái gây áp lực lớn và vẫn trong trạng thái chờ đợi. Nhịp hồi phục vẫn đang có chiều hướng nới rộng sau khi vượt cản 1.235 điểm và bước vào vùng tranh chấp trong quá khứ, vùng 1.235-1.293 điểm.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong ngắn hạn nhưng dự kiến nguồn cung sẽ hoạt động mạnh hơn khi thị trường lấn sâu vào vùng tranh chấp này sau nhiều phiên chờ đợi. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hồi phục của thị trường nhưng vẫn cần quan sát và đề phòng áp lực cung trong thời gian tới.

Hiện tại nhà đầu tư có thể cân nhắc khai thác cơ hội ngắn hạn tại một số cổ phiếu có nền hỗ trợ tốt, tuy nhiên vẫn nên cân nhắc diễn biến hồi phục để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp khi VN-Index đang giao dịch tại đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên nhịp điều chỉnh có thể vẫn sẽ còn xuất hiện liên tục và đan xen trong những phiên giao dịch tới, lưu ý là chỉ số VN30 tăng về vùng kháng cự 1.287,5 điểm.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng về vùng quá mua cho nên áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở nhóm vốn hóa lớn để tránh các rủi ro T+.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để mua mới hay tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung lắc giằng co trong hầu hết phiên sáng, trước khi dần lấy lại đà hồi phục về phiên chiều. Chỉ số hình thành mẫu nến “spinning” với bóng nến trên nhỏ hơn phần nào cho thấy lực cầu vẫn đang chiếm thế chủ động. Điểm tích cực trong phiên khi chỉ số chịu áp lực rung lắc từ sớm nhưng đà bán tháo không có dấu hiệu gia tăng, cũng như các cổ phiếu trụ vẫn giữ nhịp tốt cho thị trường.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm gặp phải thử thách kế tiếp tại vùng cản quanh 1.260 (+-10), vốn được xem là chốt chặn quan trọng cần vượt qua để có thể củng cố thêm cơ hội vượt vùng đỉnh 1.29x, nên áp lực rung lắc mạnh nhiều khả năng sẽ xuất hiện tại đây.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, tiếp tục bán giảm tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản và chỉ trải lệnh mua trở lại từng phần trong nhịp điều chỉnh sau đó.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Đà hồi phục của VN-Index hiện tại đang đối diện với ngưỡng kháng cự 1.250. Diễn biến của chỉ số đang khá tích cực, tuy nhiên nhà đầu tư nên cẩn trọng vì áp lực chốt lời có thể xảy ra tại ngưỡng kháng cự này, đặc biệt khi thanh khoản vẫn rất thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....