Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 31/8: Giằng co

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/8, VN-Index tăng 8,59 điểm (0,68%) lên 1.279,39 điểm. HNX-Index giảm 1,68 điểm (-0,57%) xuống 293,86 điểm. UPCoM-Index tăng 0,82 điểm (0,9%) lên 92,39 điểm.

Thị trường trong nước bật tăng trở lại, nối tiếp đà phục hồi trong phiên chiều 29/8. Đà tăng có sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 12.214 tỷ đồng so với phiên bùng nổ hôm qua 18.807 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 31/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường bật tăng trở lại nối tiếp đà hồi phục gần 22 điểm ở phiên chiều qua, bên cạnh đó chứng khoán thế giới “xanh mướt” cũng hỗ trợ đà đi lên của thị trường trong nước trong phiên hôm qua.

Việc thanh khoản giảm không phải là tín hiệu đáng ngại khi thị trường chỉ còn giao dịch phiên ngày mai nữa là nghỉ lễ dài ngày, nhà đầu tư cũng giảm giao dịch để hạn chế rủi ro thông tin tác động từ bên ngoài hoặc giảm phí margin,…

Về kỹ thuật, VN-Index đã lấp xong gap giảm ở phiên hôm qua, thị trường đi lên nhờ các cổ phiếu trụ dẫn dắt khi thanh khoản thấp cũng là tín hiệu tích cực lúc này. Do vậy, khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục tăng điểm ở phiên trước kỳ nghỉ với thanh khoản thấp, dòng tiền sẽ tiếp tục luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, dầu khí, hóa chất, bất động sản khu công nghiệp, chứng khoán,…

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù thị trường tăng điểm và vượt qua gap giảm trong phiên trước nhưng diễn biến vẫn ẩn chứa sự thận trọng trong đó. Thể hiện qua nến Shooting Star với thanh khoản giảm tại vùng cản của VN-Index và VN30-Index. Nhìn chung dòng tiền vẫn đang thận trọng trước áp lực của vùng cản.

Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục giằng co và kiểm tra cung cầu trong phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý khả năng suy yếu của thị trường trước vùng cản 1.280-1.300 điểm của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua đuổi. Đồng thời nên cân nhắc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro, do áp lực từ vùng cản đối với thị trường vẫn đang hiện hữu.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng 1.260-1.285 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chúng tôi cho rằng VN-Index khó có thể vượt hoàn toàn vùng 1.260-1.285 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang bi quan với diễn biến thị trường hiện tại và rủi ro mua mới vẫn ở mức cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies