Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 28/6: Quá trình hồi phục sẽ tiếp diễn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/6, VN-Index tăng 17,34 điểm (1,46%) lên 1.202,82 điểm. HNX-Index tăng 4,49 điểm (1,63%) lên 280,42 điểm. UPCoM-Index tăng 1,04 điểm (1,19%) lên 88,14 điểm.

Thị trường trong nước khởi đầu đầy thuận lợi ở phiên đầu tuần và lấy lại ngưỡng 1.200 điểm khá dễ dàng bất chấp thanh khoản thị trường ở mức thấp. Lực kéo từ nhóm cổ phiếu bluechips là động lực chính giúp đà tăng của thị trường ngày càng mạnh mẽ mà không gặp bất cứ nhịp rung lắc nào.

Thị trường đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên với số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm. Bên cạnh đó, hỗ trợ đà tăng của thị trường là hoạt động mua ròng từ khối ngoại.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 9.758 tỷ đồng so với mức bình quân 11.300 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 430 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 538 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/6:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Dòng tiền lớn sẽ quay trở lại nếu giữ được trên ngưỡng 1.200 điểm

Về kỹ thuật, VN-Index và VN30-Index ngày càng củng số mô hình 2 đáy phục hồi, trong khi nhóm midcap và smallcap cũng đang trong quá trình ‘vá’ đáy tháng 5 vừa qua.

Dù mốc 1.200 điểm chỉ mang tính tâm lý, tuy nhiên nếu thị trường tiếp tục giữ vững trên ngưỡng này thì dòng tiền lớn sẽ quay trở lại, mục tiêu gần nhất cho đợt phục hồi hiện tại ở vùng 1.239 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Quá trình hồi phục sẽ tiếp diễn

Thị trường tiếp tục quá trình hồi phục sau khi được hỗ trợ gần 1.160 điểm của VN-Index. Diễn biến thị trường khá tích cực về mặt điểm số, khi vượt qua được mức điểm cao trong phiên trước, nhưng về mặt thanh khoản vẫn chưa được cải thiện. Cho thấy dòng tiền nhìn chung vẫn còn thận trọng khi thị trường tăng điểm.

Với tín hiệu hiện tại, có khả năng quá trình hồi phục sẽ tiếp diễn nhờ động lực hỗ trợ từ một số cổ phiếu lớn nhưng dự kiến vùng cản 1.220 điểm của VN-Index sẽ tiếp tục gây áp lực lớn cho thị trường. Do vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp hồi hiện tại để hạ tỷ trọng tại các cổ phiếu có nguy cơ suy yếu, đồng thời đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức hợp lý do thị trường nhìn chung vẫn chưa có tín hiệu tạo đáy rõ ràng.

Chứng khoán Yuata Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà hồi phục

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường có dấu hiệu giảm khi rủi ro lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá hàng hóa đang bước vào xu hướng giảm trung hạn.

Bên cạnh đó, diễn biến thị trường chứng khoán thế giới đã có chiều hướng tích cực hơn trong ngắn hạn cho nên thị trường được kỳ vọng có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies