Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 27/6: Cơ hội cho dòng tiền đến muộn

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (24/6), VN-Index đứng ở mức 1.185,48 điểm, tương ứng giảm 31,82 điểm (-2,61%) so với tuần trước, HNX-Index giảm 4,13 điểm (-1,47%) xuống 275,93 điểm, UPCoM-Index đi ngang tức vẫn giữ mức 87,1 điểm.

Với diễn biến khởi sắc về điểm số của phiên trước, thị trường mở cửa tăng điểm. Tuy nhiên, tâm lý vẫn còn thận trọng và khiến các chỉ số yếu dần về cuối phiên.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tuần này giảm về mức thấp kỷ lục, tương đương giai đoạn cuối năm 2020, bình quân đạt hơn 11.000 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/6:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Cơ hội cho dòng tiền đến muộn

Nhìn chung, sau 3 tuần giảm liên tiếp, nhiều cổ phiếu đã thủng đáy tháng 5 và có mức chiết khấu cao, trở nên hấp dẫn như nhóm cổ phiếu chứng khoán, dầu khí, bảo hiểm, thép,…

Thị trường đang dần khép lại quý II với mùa báo cáo kết quả kinh doanh sẽ được công bố, nhiều nhóm cổ phiếu cơ bản đã điều chỉnh mạnh như nhóm sản xuất điện, bảo hiểm, dầu khí,… nhà đầu tư có thể mua lại với giá tốt. Kể cả việc thị trường có nhịp nhúng qua đáy thứ 2 này cũng là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Quay trở lại vùng 1.160-1.170 điểm

Bất chấp tín hiệu tích cực của phiên ngày thứ Năm, VN-Index tiếp cận vùng cản quanh 1.190 điểm với tâm lý thận trọng và có dấu hiệu đuối dần vào cuối phiên. Như vậy, thị trường đã kết thúc tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp với diễn biến khá kém sắc. Mặc dù các chỉ số đang tiến sâu hơn vào vùng đáy cũ và cũng là vùng hỗ trợ mạnh, nhưng thanh khoản không cải thiện. Điều này cho thấy nỗ lực neo giữ vùng hỗ trợ này của dòng tiền lớn cần phải được đánh giá lại.

Dự kiến, thị trường sẽ quay trở lại vùng 1.160-1.170 của VN-Index và quanh 1.200 của VN30-Index trong đầu tuần tới để thăm dò cung cầu và dần phục hồi trở lại. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục chậm lại để quan sát động thái hỗ trợ thị trường của nhóm vốn hóa lớn. Đồng thời, tận dụng nhịp tăng (nếu có) để hạ tỷ trọng tại các cổ phiếu có nguy cơ tiếp tục suy yếu.

Chứng khoán Yuata Việt Nam (YSVN): Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch đầu tuần

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.223 điểm. Đồng thời, rủi ro thị trường vẫn ở mức cao, nhưng nếu đà hồi phục duy trì trong các phiên giao dịch đầu tuần thì thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đã giảm bi quan hơn, nhưng dòng tiền vẫn suy yếu và tình trạng phân hóa vẫn còn diễn ra cho thấy thị trường chưa hình thành đà hồi phục mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên mua mới vào thời điểm này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies