27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 27/3: Có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.291 điểm

Kết phiên 26/3, VN-Index tăng 14,35 điểm (+1,13%) lên 1.282,21 điểm; HNX-Index tăng 1,22 điểm (+0,5%) lên 242,03 điểm; UPCoM-Index tăng 0,11 điểm (+0,12%) lên 91,20 điểm.

VN-Index tăng điểm ngay từ đầu phiên sáng, chững lại một chút tại ngưỡng 1.275 trước khi đóng cửa tại mốc 1.282,21 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó cổ phiếu hóa chất dẫn đầu đà tăng, theo sau là nhóm dầu khí, ngân hàng,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 26/3

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/3:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng cao nhất trong phiên 22/3 (tức là ngưỡng 1.291 điểm).

Thanh khoản suy yếu cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn đang thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại, nhưng độ rộng thị trường đã có xu hướng tích cực hơn, đặc biệt nếu thị trường duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp như dự báo của chúng tôi thì xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến tích cực với các nhịp tăng điểm gối đầu. Chỉ số tăng điểm với mẫu nến thân đặc giúp cho trạng thái trị trường có phần bớt tiêu cực hơn. Tuy nhiên, nhịp tăng lần này không quá thuyết phục khi đi kèm thanh khoản suy yếu và chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng 1.300 (+-10).

Rủi ro đảo chiều xu hướng vẫn nên được lưu ý nếu chỉ số xuất hiện những phiên bulltrap mạnh hoặc tăng vượt đỉnh nhưng không đi kèm khối lượng giao dịch tăng tương xứng. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, ưu tiên cơ cấu tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn khi chỉ số hoặc cổ phiếu đang nắm giữ vượt đỉnh.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index kết phiên với nến xanh tăng điểm xóa đi tín hiệu xấu của cây nến hôm qua. Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đang hướng lên, MACD và chỉ báo dòng tiền CMF vẫn neo ở vùng cao cho thấy sức mua vẫn còn dư địa tăng.

Thị trường đang có dấu hiệu sideway tích lũy và nếu thanh khoản vẫn gia tăng ổn định thì VN-Index sẽ sớm tiến lên khu vực 1.300 – 1.310 tương đương với thang đo Fibonacci mở rộng 0,382 tính từ nhịp tăng điểm cuối tháng 12 năm ngoái.

Ở khung đồ thị giờ, dải bollinger band đang có xu hướng bó hẹp, đường DI+ hướng lên quanh mốc 29 nên nhiều khả năng thị trường sẽ duy trì đi ngang để lấy lại động lực trước khi tăng điểm trở lại. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD hiện mới chỉ hình thành 1 đỉnh cho thấy VN-Index sẽ vẫn duy trì nhịp tăng trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....