25 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 26/2: Chờ nhịp hồi phục của thị trường để cơ cấu lại danh mục

Kết phiên, VN-Index giảm 15,31 điểm (1,25%), về mức 1.212 điểm; HNX-Index giảm 2,93 điểm (-1,25%) xuống 231,08 điểm; UPCoM-Index giảm 0,41 điểm (-0,46%), xuống 90,16 điểm với 169 mã tăng và 158 mã giảm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index tăng lên ngưỡng 1.240 phiên sáng trước khi gặp phải áp lực chốt lời từ đầu phiên chiều. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 18/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành truyền thông dẫn đầu đà giảm sau khi tăng mạnh phiên trước đó, theo sau là ngành bất động sản, xây dựng và vật liệu,… Về giao dịch của khối ngoại, họ bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 23/2

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/2:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường có diễn biến lùi bước nhanh sau khi VN-Index chạm vùng 1.240 điểm. Thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước, cho thấy nguồn cung chốt lời được kích hoạt mạnh khi thị trường tăng cao. Hiện tại áp lực chốt lời có thể sẽ gây sức ép lùi bước cho thị trường khi bước vào phiên giao dịch mới. Tuy nhiên, dự kiến thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.200-1.210 điểm và hồi phục trở lại để kiểm tra nguồn cung.

Do vậy, nhà đầu tư cần chậm lại và quan sát động thái hỗ trợ của dòng tiền để đánh giá lại trạng thái thị trường. Hiện tại nhà đầu tư được khuyến nghị nên tránh trạng thái bán tháo đối với các cổ phiếu đã lùi lại vùng hỗ trợ, đồng thời chờ nhịp hồi phục của thị trường để cơ cấu lại danh mục.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.200-1.210 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng khi xu hướng ngắn hạn của nhóm cổ phiếu Mid Caps và Small Caps đã chuyển sang xu hướng giảm cho nên thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn và các nhóm cổ phiếu có thể sẽ có diễn biến phân hóa.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp hồi phục trong phiên sáng, VN-Index cho tín hiệu đảo chiều trước khi lao dốc mạnh về cuối phiên. Diễn biến tăng điểm của chỉ số trong phiên sáng nhưng chủ yếu dựa vào lực đỡ của nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số ít các mã bluechips khác cho thấy độ rộng tăng điểm khá hẹp.

Thêm vào đó, tín hiệu đảo chiều về cuối phiên đã hình thành bẫy tăng giá điển hình, báo hiệu khả năng bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn của thị trường. Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang được xác nhận cho VN-Index với cơ hội hồi phục trở lại tại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là quanh 1.200 (+-5) và xa hơn là quanh 1170 (+-10).

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ, đặc biệt là các điểm đỡ tương ứng với vùng quanh 1.170 của VN-Index.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index ghi nhận tuần giao dịch với những biến động khá bất ngờ, bùng nổ thanh khoản nhưng kết tuần chỉ tăng nhẹ hơn 2 điểm so với tuần trước. Ở khung đồ thị tuần, 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang cho tín hiệu hướng lên, và VN-Index đang bám sát dải trên của dải Bollinger band cho thấy thị trường vẫn đang trong nhịp tăng trung và dài hạn.

Ở khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo RSI và MACD đã tạo một đỉnh và chưa cho dấu hiệu hình thành đỉnh tiếp theo, cùng với VN-Index đang ở mốc 1.272 của thang đo Fibonacci mở rộng nên khó tránh khỏi việc thị trường xuất hiện phiên rung lắc điều chỉnh với biên độ lớn hơn 10 điểm tương đương mức hỗ trợ 1.205 hay cũng là mốc 0,786 của thang đo Fibonacci thoái lui.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng nhịp rung lắc trong tuần tới để tiếp tục gia tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu đang xây nền tích lũy tốt, trong đó chú ý nhóm ngành tài chính-ngân hàng và các doanh nghiệp sản xuất.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng T+ với các cổ phiếu đã sẵn có trong tài khoản, cụ thể là chốt lời ngắn hạn trong những nhịp tăng để quản trị rủi ro và cân nhắc mua lại khi giá cổ phiếu điều chỉnh giảm trong những nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....