19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 22/12: Có thể sẽ sớm gặp áp lực rung lắc tại vùng cản gần quanh 1.110

Chốt phiên 21/12, VN-Index tăng 1,67 điểm (+0,15%), lên 1.102,43 điểm; HNX-Index tăng 0,31 điểm (+0,14%), lên 228,48 điểm; UpCoM-Index tăng 0,68 điểm (+0,79%), lên 86,16 điểm.

Thị trường giảm điểm ngay khi mở cửa và VN-Index giằng co trước ngưỡng kháng cự 1.100 cả ngày trước khi bật tăng vào cuối phiên và đóng cửa tại mốc 1.102,43 điểm. Số mã giảm lớn hơn số mã tăng, tuy nhiên 14/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành hàng cá nhân & gia dụng dẫn đầu đà tăng, theo sau là cổ phiếu nhóm ô tô và phụ tùng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 21/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh đường trung bình 50 phiên trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm nhẹ. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn thận trọng ở các mức giá cao, thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ và ít thay đổi so với phiên trước đó cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi giảm điểm trong phiên mở cửa, VN-Index diễn biến giằng co rung lắc trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng về về cuối phiên. Lực cầu gia tăng vào cuối phiên giao dịch đã giúp hình thành nên mẫu nến marubozu tăng điểm tích cực, cho thấy bên mua vẫn đang giữ thế chủ động.

Mặc dù vậy, đà tăng điểm chưa mang tính thuyết phục khi khối lượng giao dịch vẫn đứng ở mức thấp và động lực tăng có phần tập trung vào cuối phiên đáo hạn phái sinh. Chỉ số tiếp tục được dự báo có thể sẽ sớm gặp áp lực rung lắc tại vùng cản gần quanh 1.110 (+-5).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc mua/bán linh hoạt hai chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự kế tiếp, cụ thể là cận dưới 1080 (+-15) và quanh 1110 (+-5).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index tuy có điều chỉnh nhẹ so với hôm qua nhưng vẫn giữ được sắc xanh. Dải Bollinger Band có xu hướng bó hẹp ở cả khung đồ thị 1H và 1D, cho tín hiệu về khả năng xuất hiện các phiên rung lắc nhẹ trong quá trình tích lũy và phục hồi trong ngắn hạn.

Hai chỉ báo MACD và RSI ở khung đồ thị giờ vẫn đang hướng lên và chưa cho tín hiệu tạo đỉnh nên xác suất thị trường giảm dưới vùng hỗ trợ là khó xảy ra. Bên cạnh đó, chỉ báo ADX vẫn đang ở mức thấp và DI+ đang dâng lên khu vực 30 cũng củng cố cho những tín hiệu nêu trên.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn cần giữ tâm lý thận trọng khi thị trường xuất hiện các pha rung lắc, nhưng đồng thời có thể cân nhắc tận dụng cơ hội này để giải ngân từng phần, nhằm tích lũy dần các cổ phiếu mục tiêu cho tín hiệu giữ vững được mức giá giao dịch xung quanh các vùng hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....