Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 21/12: Các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/12, VN-Index giảm 2,46 điểm (-0,17%) xuống 1.477,33 điểm. HNX-Index giảm 1,61 điểm (-0,35%) xuống 454,59 điểm. UPCoM-Indẽ giảm 0,58 điểm (-0,52%) xuống 111,02 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục trạng thái đi ngang dù điều chỉnh nhẹ ở phiên đầu tuần, thanh khoản tăng nhẹ nhờ dòng tiền tiếp tục vào nhóm cổ phiếu chứng khoán và một số cổ phiếu ngân hàng, trong khi nhóm midcap gặp áp lực chốt lời sau phiên vượt đỉnh.

So với diễn biến của các thị trường trên thế giới, diễn biến của thị trường trong nước phiên hôm qua tương đối tích cực. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên mức 26.530 tỷ đồng so với mức bình quân tuần trước có đóng góp từ hoạt động cơ cấu của các quỹ ETF ở 25.845 tỷ đồng.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/12:

Chứng khoán MB (MBS): Các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục

Thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn duy trì xu hướng đi ngang sang phiên thứ 5 liên tiếp được coi là tín hiệu tích cực so với các thị trường thế giới trong phiên hôm qua.

Sau kỳ cơ cấu của các quỹ ETF tuần trước, nhà đầu tư đang chờ đợi các thông tin vĩ mô quý IV như tăng trưởng GDP,….do vậy dòng tiền đổ vào các cổ phiếu chứng khoán vốn được hưởng lợi từ thanh khoản thị trường đang ở mức cao kỷ lục nhờ số lượng tài khoản mở mới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu ngân hàng hay bất động sản,…cũng thu hút được dòng tiền trong phiên này. Diễn biến của thị trường đang tích cực, các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục hoặc tích lũy thêm cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): VN-Index sẽ tiếp tục kiểm tra vùng cản 1.480 – 1.490 điểm

VN-Index chưa thể vượt qua được 1.480 điểm và tiếp tục trong trạng thái thận trọng. Tuy nhiên, diễn biến giao dịch ở giai đoạn cuối phiên có ghi nhận nỗ lực giữ thăng bằng cho chỉ số. Thanh khoản giảm so với phiên trước, điều này cho thấy áp lực bán chưa kiên quyết.

Mặc dù VN-Index chưa thể lấy lại được sắc xanh nhưng tạm thời cũng xoa dịu bớt áp lực tiêu cực nên có khả năng chỉ số sẽ có thêm thời gian để tiếp tục kiểm tra vùng cản 1.480 – 1.490 điểm. Tuy nhiên, nhìn chung áp lực và rủi ro tại vùng cản này đối với VN-Index vẫn chưa thuyên giảm

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.470 – 1.480 điểm

VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.470 – 1.480 điểm và có thể tăng trở lại ở phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và dòng tiền ngắn hạn chưa gia tăng vào nhóm cổ phiếu này cho thấy xu hướng ngắn hạn chưa thể rõ ràng và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng thấp và không bán ra ở giai đoạn hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 35 – 40% danh mục và dừng bán ra ở giai đoạn hiện tại. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% với các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng và có điểm Stock Rating trên 80 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies