Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 20//10: Giằng co

Kết thúc phiên 19/10, VN-Index giảm 3,59 điểm (0,34%) về 1.060,07 điểm, HNX-Index giảm 1,22 điểm (0,53%) còn 227,9 điểm, UPCoM-Index tăng 0,35 điểm (0,44%) lên 80,67 điểm.

Thị trường trong nước tăng/giảm đan xen trong 4 phiên gần đây, điểm đáng chú ý ở phiên hôm qua là thanh khoản thị trường xuống mức thấp kỷ lục, tương đương hồi tháng 9-10/2020. Không chỉ dòng tiền trong nước co cụm, giá trị giao dịch khối ngoại cũng ghi nhận suy giảm.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 6.419 tỷ đồng so với mức 9.068 tỷ đồng ở phiên trước đó và với mức bình quân 9.400 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 343 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 502 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/10

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường giằng co trên nền thanh khoản rất thấp cho thấy tâm lý thận trọng. Nhìn theo hướng tích cực thì thị trường vẫn đang gặp áp lực chốt lời đối với nhóm cổ phiếu bắt đáy ở tuần trước về tài khoản nhưng thanh khoản không tăng mà còn giảm cho thấy áp lực bán không quá áp đảo.

Về tổng thể, thị trường đang tạo vùng cân bằng, diễn biến giằng co với thanh khoản thấp là tín hiệu tích cực. Bối cảnh chứng khoán thế giới không có nhiều biến động, chứng khoán trong nước đang đón nhận kết quả kinh doanh quý III chi phối. Nhà đầu tư chưa nên dùng margin, hạn chế lướt sóng khi thanh khoản thấp.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường đi lùi sau tín hiệu về sự thận trọng của lực cầu trong vùng gap giảm giá (gap-down) 1.061-1.073 điểm. Mặc dù đà giảm tạm thời được hãm lại tại ngưỡng hỗ trợ tương đối mạnh, 1.050 điểm của VN-Index và 1.045 điểm của VN30-Index, tuy nhiên, dòng tiền tham gia nâng đỡ thị trường chưa rõ ràng, thể hiện qua sự sụt giảm mạnh của khối lượng khớp lệnh.

Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục lùi bước và giằng co thăm dò dưới tham chiếu trong phiên kế tiếp. Bên cạnh đó, dưới tác động của phiên đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2210, nhịp rung lắc dưới hỗ trợ vẫn có khả năng sẽ diễn ra. Do đó, nhà đầu tư nên chậm lại để quan sát tín hiệu hỗ trợ trong phiên tới. Đồng thời hạn chế mở vị thế mua mới do rủi ro suy yếu từ vùng cản vẫn hiện hữu.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn được vùng kháng cự 1.062-1.072 điểm và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt thị trường cũng đang bước vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2022.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường và chờ xác nhận xu hướng tăng của thị trường.

Đồng thời, nếu nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao và có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp dưới 5% danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies